Đất nước sử dụng nhiều ngôn ngữ nhất thế giới

dat nuoc su dung nhieu loại ngu ngu nhat

Người ta cho rằng có hơn 7.000 ngôn ngữ trên toàn cầu. Châu Á có số lượng lớn nhất với 2.301 ngôn ngữ, tiếp theo là châu Phi với 2.138. Tại khu vực Thái Bình Dương có 1.313; ở châu Mỹ, 1064.

Trong danh sách trên, có một quốc gia mà ở đó họ sử dụng đến 839 ngôn ngữ sinh hoạt khác nhau. Hãy tìm hiểu về họ nhé.

Papua New Guinea là một trong những quốc gia có nhiều dân tộc nhất trên thế giới, có hơn 839 ngôn ngữ thổ dân và nhiều dân tộc như vậy, nhưng tổng dân số chỉ có vào khoảng 5 triệu người. Đây cũng là một trong những nước nông thôn nhất, chỉ 18% người sống ở những trung tâm thành thị. Đây là nước ít được thám hiểm nhất trên thế giới, không chỉ về địa lý mà còn về văn hóa, và nhiều loài động thực vật được cho là chỉ có ở Papua New Guinea.

Với diện tích 462,840 km2, Papua New Guinea là nước rộng thứ 54 trên thế giới.

Papua New Guinea chủ yếu là núi non (đỉnh cao nhất là Núi Wilhelm độ cao 4,509 m; 14,793 ft) và chủ yếu được bao phủ bởi những cánh rừng mưa nhiệt đới, cũng như những khu vực đất ướt rất rộng bao quanh Sepik và các con sông Fly. Papua New Guinea được bao quanh bởi các rặng san hô ngầm đang được quản lý chặt chẽ để bảo tồn.

Nước này nằm trên Vành đai Núi lửa Thái Bình Dương, ở điểm va chạm của nhiều đĩa kiến tạo. Có một số núi lửa đang hoạt động, và những vụ phun trào thường xuyên xảy ra. Động đất cũng là điều thường thấy, thỉnh thoảng đi kèm với các trận sóng thần.

Vùng lục địa của quốc gia là nửa phía đông của đảo New Guinea, nơi có các thị trấn lớn nhất, gồm cả thủ đô Port Moresby và Lae; các hòn đảo lớn khác của Papua New Guinea gồm New Ireland, New Britain, Manus và Bougainville.

Papua New Guinea là một trong số ít khu vực gần xích đạo có tuyết rơi, xảy ra ở những nơi có độ cao lớn trong lục địa.

Related Posts:

5 bước nắm vững Ngữ pháp Tiếng Anh

Bạn không giỏi ngữ pháp? Hãy làm theo 5 bước...

su pho bien cua tieng anh

Sự phổ biến của tiếng Anh

Ngôn ngữ nào cũng được sử dụng để giao tiếp....

cach hoc tieng anh hieu qua

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Trước khi đưa ra lời khuyên chúng tôi muốn thông...