10 mẹo chuẩn bị cho bài thi TOEIC Nghe – Đọc

Lắng nghe và đọc hiểu là những kỹ năng cần nhiều thời gian để phát triển. Trong thời gian ngắn, chúng tôi chỉ có thể đưa ra các lời khuyên dưới đây về những việc cần làm để đảm bảo rằng bạn thành công trong ngày thi.

  • Nghe tin tức tiếng Anh và podcast bằng nhiều thứ tiếng.

Thường xuyên lắng nghe người bản xứ sẽ là điều kiện để não của bạn hiểu tiếng Anh rõ ràng hơn. Phần nghe của bài kiểm tra TOEIC bao gồm các người nói tiếng Hoa, Mỹ, Canada, Anh và Úc, vì vậy hãy chắc chắn để lộ ra những giọng khác nhau! NPR và BBC Radio có nhiều chương trình phát sóng – đặc biệt là các chủ đề liên quan bao gồm kinh doanh, chăm sóc sức khoẻ hoặc du lịch.

  • Thay đổi ngôn ngữ mặc định sang tiếng Anh bất cứ khi nào có thể.

Đôi khi văn bản đọc của TOEIC là hướng dẫn về cách sử dụng máy móc và thiết bị văn phòng. Bằng cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại di động hoặc máy tính của bạn sang tiếng Anh, bạn sẽ được tiếp xúc với từ vựng có thể có trong phần này của kỳ thi.

  • Tham gia trao đổi trò chuyện.

Một trong những cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng nghe của bạn là nói chuyện với người bản xứ. Một đối tác trao đổi cuộc trò chuyện – một người muốn học ngôn ngữ của bạn sẽ dạy bạn tiếng Anh trao đổi – cũng là một nguồn lực tuyệt vời cho việc học thành ngữ và từ vựng mới.

  • Cải thiện trí nhớ ngắn hạn của bạn.

Người kiểm tra thường gặp khó khăn với sự tập trung và trí nhớ trên phần nghe của kỳ thi. Hãy thử một số chương trình rèn luyện trí não trực tuyến.

  • Xem phim hoặc chương trình truyền hình.

Xem phim và chương trình truyền hình là một cách tuyệt vời để làm quen với tiếng Anh đàm thoại và quen với tốc độ của người bản ngữ. Tiếng Anh được sử dụng trong bài kiểm tra TOEIC phản ánh việc sử dụng hàng ngày trong văn phòng, cửa hàng và trên đường phố, vì vậy hãy chọn một bộ phim hoặc chương trình truyền hình có những tình huống thường ngày. Các chương trình TV và phim yêu thích cho học tập tiếng Anh phổ biến là Seinfeld và The Social Network .

  • Tổ chức thời gian của bạn một cách hiệu quả.

Quản lý thời gian là một trong những yếu tố thách thức nhất đối với nhiều người thi TOEIC. Hãy nhận biết bạn dành bao nhiêu thời gian cho từng câu hỏi và thực hành để rút ra kinh nghiệm khi làm bài kiểm tra.

  • Đặt một mục tiêu từ vựng.

Tăng vốn từ vựng sẽ giúp bạn cải thiện điểm số trong phần thi đọc của kỳ thi. Ví dụ, học 5 từ mới mỗi ngày sẽ cho biết hơn 1.800 từ mới chỉ bằng tiếng Anh chỉ trong một năm. Một cách hữu hiệu được nhiều người tin dùng khi học từ vựng TOEIC là sử dụng flashcard. Tìm hiểu thêm về flashcard cũng như flashcard TOEIC tại katchup.vn

  • Tham gia khóa học chuẩn bị trực tuyến.

Thực hành các câu hỏi và bài kiểm tra sẽ giúp bạn tăng cường các kỹ năng được kiểm tra trong bài thi TOEIC Nghe và Đọc. Thêm vào đó, phản hồi chẩn đoán sẽ giúp bạn tìm hiểu những lĩnh vực bạn cần làm.

  • Đừng nhồi sọ!

Cố gắng tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết vào một ngày trước khi kỳ thi là không hiệu quả và rất căng thẳng! Một cách tốt hơn để tiếp cận TOEIC là lập một kế hoạch học tập vững chắc và ôn tập trong tuần trước khi thi. Ngoài ra, hãy cố ngủ thật ngon đêm trước ngày thi.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu được cấu trúc của bài kiểm tra. Một bài kiểm tra nghe đọc TOEIC mẫu luôn luôn có sẵn trên Internet.

Related Posts:

Để tăng vốn từ vựng tiếng Anh dễ dàng

Bạn đang tìm kiếm các mẹo để cải thiện từ...

Làm sao để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL?

Với những chiến lược đã được chứng minh dưới đây,...

kinh-nghiem-tu-hoc-tieng-anh

Kinh nghiệm tự học tiếng tiếng Anh

Bạn đang muốn học một ngôn ngữ nhưng bạn không...