11 mẹo READING cực chất cho kỳ thi IELTS

ielts-reading-skill

Phần thi Ielts là một phần thi cực kỳ quan trọng và hữu ích cho các bạn luyện thi IElts. với phần thi này cũng có rất nhiều lời khuyên và mẹo hữu ích để các bạn có thể đạt được những điểm số tối đa có thể. Dưới đây là danh sách đó, các bạn theo dõi nhé!

1. Phát triển kỹ năng của từng loại câu hỏi khi đọc. Có khoảng 14 loại câu hỏi khác nhau và bạn cần tìm một chiến lược để giải quyết từng vấn đề. Một số loại câu hỏi có câu trả lời theo thứ tự và một số khác thì không. Loại thông tin này sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tìm ra câu trả lời đúng. Theo liên kết để tìm hiểu về các loại câu hỏi đọc IELTS.

2. Đọc Lướt và đọc quét (skimming and scanning).

Skim là phương pháp bạn chỉ tìm kiếm ý chính của bài đọc. Với skim bạn không cần đọc toàn bộ bài mà vẫn nắm được ý chính, nhờ đó tăng tốc độ đọc và tiết kiệm được thời gian.

Scan là công cụ khác cho việc tăng tốc trong việc đọc. Không giống skimming, khi scanning, bạn chỉ tìm thông tin chi tiết hoặc một phần thông tin mà không cần đọc toàn bộ bài. Bạn sử dụng phương pháp đọc quét khi tìm kiếm số điện thoại trong danh bạ hay tìm kiếm kết quả thể thao trên báo. Để việc scan đạt hiệu quả, bạn cần hiểu cấu trúc của tài liệu đang đọc để xác định được thông tin cụ thể. Scanning còn cho phép bạn tìm chi tiết và thông tin khác khi không có nhiều thời gian.

3. Phát triển kỹ năng đọc nhanh của bạn. Thử nghiệm này có một giới hạn thời gian nghiêm ngặt mà sẽ thực sự thách thức khả năng của bạn để hoàn thành các câu hỏi trong thời gian cho phép. Bạn phải phát triển kỹ năng đọc nhanh để có thể tìm thấy câu trả lời của bạn một cách nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn phải có khả năng quét qua nhanh để tìm thông tin.

4. Đừng cố gắng để hiểu được đoạn văn đầy đủ. Nhiệm vụ của bạn là chỉ tìm ra câu trả lời. Hầu hết các câu hỏi kiểm tra khả năng xác định thông tin cụ thể được cung cấp cho bạn và sau đó để hiểu câu hoặc câu chứa thông tin đó. Chỉ có hai loại câu hỏi mà sẽ yêu cầu hiểu chi tiết hơn về toàn bộ tiêu đề phù hợp và chọn tiêu đề.
Tất cả các câu hỏi khác dựa trên thông tin định vị. Để có thêm mẹo về kỹ năng đọc IELTS, hãy làm theo liên kết.

5. Phát triển từ vựng. Đây là một trong những lý do chính khiến học sinh không đạt được điểm số cần thiết. Học từ vựng không chỉ là học về ý nghĩa của từ, mà còn về cách học khi bạn có thể và không thể sử dụng từ. Nó cũng là về những gì “collocations” có thể được sử dụng với các từ. Bạn nên viết danh sách từ bao gồm các câu giải thích phổ biến và cũng bất kỳ vấn đề nào bạn đã tìm ra câu trả lời. Bạn có thể làm điều này bằng cách học từ vựng từ thực hành đọc các đoạn văn.

Flashcard ielts: https://katchup.vn/bo-katchup-flashcard-ielts-a-high-quality-xanh-02ax-pid-23

6. Bắt gặp những lối đi khó khăn. Nếu bạn có thời gian trước khi kiểm tra, bạn nên mở rộng kỹ năng đọc và hiểu các đoạn văn phức tạp trên một loạt các chủ đề, đọc tin tức của bbc, nhà khoa học mới, nhà kinh tế …

7. Kiểm tra luyện thi IELTS. Bạn có thể tìm các bài kiểm tra thực hành trực tuyến miễn phí (xem trang web hữu ích cho các liên kết) hoặc bạn có thể mua sách IELTS Cambridge Test. Bạn nên sử dụng bài thi IELTS thực hành đọc cho hai mục đích:
1. Phát triển kỹ năng của bạn, thực hành các loại câu hỏi khác nhau và nâng cao vốn từ vựng của bạn
2. Để kiểm tra bản thân trong điều kiện thi để kiểm tra điểm số của bạn và kiểm tra xem bạn đã phát triển hay không

8. Biết những điểm yếu của bạn. Trừ khi bạn biết điểm yếu của mình, bạn sẽ không biết làm thế nào để cải thiện. Bạn phải kiểm tra lý do tại sao bạn nhận được câu trả lời của bạn sai hoặc đúng. Nếu bạn nhận được câu trả lời sai do sự hiểu biết của bạn về đoạn văn, thì bạn biết bạn phải cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu bạn nhận được câu trả lời sai bởi vì bạn không thể tìm thấy thông tin hoặc bạn không hiểu câu hỏi hoặc bạn đã hết thời gian, thì vấn đề là kỹ thuật và chiến lược của bạn. Dành thời gian xem xét hiệu suất của bạn.

9. Hãy thực tế. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không mạnh, bạn đừng mong đạt điểm số cao, điều duy nhất để đạt điểm số cao là bạn phải luyện tập, đừng trông chờ vào sự may mắn hoặc điều gì đó tương tự mà không phải là do nỗ lực và sự chuẩn bị tốt nhất cho bạn

10. Lập kế hoạch luyện tập để đọc IELTS. Bạn nên dành thời gian
.Phát triển vốn từ vựng và giới hạn diễn giải
Thực hành các loại câu hỏi đặc biệt
Phát triển tốc độ tìm thông tin
Thực hiện bài kiểm tra thực hành không theo các điều kiện thi để bạn có thể thực hiện các kỹ năng
Thực hiện các bài kiểm tra thực hành theo các điều kiện thi để kiểm tra điểm số và cải tiến

11. Bạn phải chuẩn bị. Giống như tất cả các bài kiểm tra, bạn cần phải chuẩn bị. Ngay cả người bản ngữ cũng cần chuẩn bị bằng cách học hỏi về các loại câu hỏi khác nhau và phát triển các kỹ năng phù hợp.

Related Posts:

cach hoc tieng anh

13 cách học tiếng Anh tốt nhất (phần 2)

tiếp theo phần 1 – 13 cách học tiếng Anh...

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Tiếng Anh không chỉ giúp mở rộng phạm vi giao...

su pho bien cua tieng anh

Sự phổ biến của tiếng Anh

Ngôn ngữ nào cũng được sử dụng để giao tiếp....