13 cách học tiếng Anh tốt nhất (phần 1)

cach hoc tieng anh

Trước khi đưa ra lời khuyên chúng tôi muốn thông báo đến bạn 2 điều như sau. Thứ nhất, không có một cách nào gọi là hoàn hảo nhất để học tốt tiếng Anh. Thứ hai, có rất nhiều điều bạn có thể làm để làm cho quá trình học tập dễ dàng hơn.

Điều này đặc biệt đúng nếu như bạn đang học từ vựng mới. Đối với một số người, việc học những từ vựng mới thật dễ dàng. Tất cả những gì họ làm là chỉ xem từ vựng đó và ý nghĩa của nó. Sau đó họ có thể ghi nhớ một cách dễ dàng từ vựng đó để sử dụng về sau. katchup.vn

Tuy nhiên, có những người lại phải vật lộn với việc học và ghi nhớ từ mới, các ý nghĩa và cách sử dụng chúng trong câu.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh mới, tại sao bạn không thử thứ gì đó mới mẽ hơn? Hãy thử những lời khuyên dưới đây và bạn sẽ thấy rằng việc học từ mới sẽ dễ dàng hơn bạn tưởng tượng rất nhiều.

cach hoc tieng anh hay

1. Tạo một danh sách từ mới

Từ vựng mới không ở đâu xa, nó ở xung quanh chúng ta. Tra từ điển không phải là cách duy nhất để tìm ra từ mới. Bạn có thể làm việc đó bằng cách nói chuyện với những người sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, xem các show truyền hình hoặc đọc tin tức bằng tiếng Anh. Sau đó bạn hãy viết ra một danh sách các từ mới mà bạn vừa phát hiện ra.

Bạn hãy viết danh sách đó vào một thứ gì đó có thể mang theo được bên mình. Chẳng hạn như một quyển số tay hay là điện thoại di động của bạn. Như vậy bạn có thể lấy ra học bất cứ lúc nào.

Ngay khi bạn tìm thấy những từ mới mà bạn không biết, hãy viết nó ra giấy. Đảm bảo để dành nhiều không gian giữa các từ cho bạn có thể viết thêm các từ sau. Khi bạn có thời gian rảnh (vào cuối ngày, hoặc vào cuối tuần) hãy tìm hiểu nghĩa của những từ mới này. Bạn có thể viết nghĩa theo cách bạn muốn, dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn, sao chép nghĩa từ từ điển tiếng Anh hoặc viết bằng từ gốc của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn khi viết từ mới bạn nên viết luôn cả từ loại (danh từ, động từ, tính từ), hay hình thức khác của từ (ví dụ khi bạn viết “fish” bạn nên viết cả fishing, fishy, fisherman) hoặc sử dụng từ đó viết thành câu hoàn chỉnh.

Flashcard là cách giúp bạn tập hợp danh sách từ mới theo từng từ cụ thể, giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi thông tin một cách chính xác nhất như katchup.

3. Sử dụng các từ mới đó trong các đoạn hội thoại.

Bây giờ bạn đã có một danh sách từ mới, nhưng bạn sẽ dễ dàng quên đi chúng nếu bạn di chuyển chúng sang một thiết bị mới. Điều này đặc biệt đúng với những từ thông dụng và những từ mà bạn không chắc chắn về cách sử dụng. Càng sử dụng nhiều các từ này, bạn càng nhớ chúng nhiều hơn.

Đọc lại danh sách của bạn vào cuối mỗi tuần. Hãy thử sử dụng những từ mới này trong tuần càng nhiều càng tốt. Sau khi bạn đã ghi lại danh sách này, một thời gian sau hãy quay lại và đọc danh sách cũ của bạn. Bạn sẽ nhớ những từ đó trong danh sách cũ của bạn như thế nào? Lấy bất kỳ từ nào bạn quên từ danh sách cũ và thêm vào danh sách mới của bạn.

3. Chơi trò chơi

Trò chơi thực sự là một phương pháp tốt để học từ mới vì chúng làm cho việc học tập của bạn trở nên vui vẻ hơn và tạo cho bạn cách biết sử dụng từ mới trong những ngữ cảnh khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đưa ra một ý nghĩa mới cho từ bạn đang học. Ví dụ, bạn có thể nhớ cách mà từ đó đã được sử dụng trong trò chơi như thế nào. Bạn  cũng có thể nhớ lại bạn của bạn đã cười bạn về cách bạn sử dụng từ đó. Bạn có thể nhớ rằng rất khó để nghĩ đến từ đó lần đầu tiên khi chơi! Nếu bạn có một sự kiện đáng nhớ gắn liền với những từ đó thì bạn sẽ dễ nhớ chúng hơn.

4. Sử dụng Fluent

Một trong những cách tốt nhất để học từ vựng mới là nghe cách chúng được sử dụng. Khi bạn nói chuyện với một người thực sự, bạn có thể không có thời gian để viết ra bất kỳ từ mới nào hoặc để tra cứu chúng trong từ điển.

Đó là lý do tại sao các video là một lựa chọn tuyệt vời cho việc học từ vựng.

Sử dụng FluentU, bạn có thể xem các video tiếng Anh giải trí ở trình độ của bạn và dừng lại bất cứ lúc nào. Phần tốt nhất? Bạn thậm chí không cần mở từ điển để tra từ mới – FluentU có phụ đề tương tác cho bạn thấy ý nghĩa của mỗi từ. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ từ nào bạn không biết, và bạn sẽ thấy một ý nghĩa, một hình ảnh, một phát âm thanh và các ví dụ sử dụng, tất cả để bạn có thể hiểu và ghi nhớ từ đó tốt hơn.

Mỗi video cung cấp cho bạn một danh sách các từ vựng được tìm thấy trong video trước khi bạn xem nó, vì vậy bạn có thể xem những gì các từ có ý nghĩa và sau đó nghe chúng được sử dụng. Việc lặp đi lặp lại và các phương pháp học khác nhau-đọc từ sau đó, nhìn và nghe từ ngữ trong ngữ cảnh-làm cho việc học từ mới dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể tạo các danh sách từ vựng được cá nhân hóa. Các công cụ học tập tích cực sẽ giúp bạn thực hành chúng theo nhiều cách khác nhau.

Nó có thể là cách vui nhộn và hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Anh nói chung và từ vựng ielts toefl toeic nói riêng.

Bạn hãy theo dõi phần 2 tại đây nhé.

Related Posts:

Tự làm Flashcard từ vựng tiếng Anh để học hiệu quả hơn

Bạn có một danh sách dài từ vựng tiếng Anh...

dat nuoc su dung nhieu loại ngu ngu nhat

Đất nước sử dụng nhiều ngôn ngữ nhất thế giới

Người ta cho rằng có hơn 7.000 ngôn ngữ trên...

Mẹo hữu hiệu để có điểm TOEIC cao hơn

Đây là những lời khuyên dựa trên những khảo sát...