20 mẹo nhỏ cho người học TOEIC

Dưới đây là 20 mẹo hữu ích giúp người học TOEIC đạt được điểm số cao hơn.1. Đặt mục tiêu

Nếu bạn thi TOEIC để xin một công việc, hay xác định việc đó yêu cầu trình độ TOEIC bao nhiêu. Chọn một mục dễ vượt qua nhất. Nếu mục tiêu quá cao, bạn sẽ thất vọng thôi. Tất nhiên là bạn có thể thi lại bao nhiêu lần cũng được miễn là bạn không… tiếc tiền!

2. Phải hiểu bài thi

Trước khi làm bài thi bạn phải hiểu được cấu trúc mỗi phần của bài thi. Bằng việc làm các bài thi mẫu bạn sẽ thân thuộc với cấu trúc đề thi hơn.

3. Lập một kế hoạch học tập

Nếu bạn chọn một lớp TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn tin cậy giáo viên của bạn và cảm thấy thoải mái trong lớp học của mình. Tham gia lớp học với bạn bè và cam kết học tập với nhau trong và ngoài lớp học. Học cùng một thời điểm mỗi ngày là một cách tuyệt vời để cải thiện điểm số của bạn. sau đó ghi lại kế hoạch học tập của bạn!

4. Phân chia thời gian học phù hợp

Mỗi phần thi có một số điểm nhất định nên đừng dành quá nhiều thời gian cho một phần duy nhất. Vì thế, bạn phải phân chia thời gian học trong ngày của mình. Nếu Chủ Nhật là ngày của bạn để luyện tập Phần VII (40 câu hỏi trong bài kiểm tra), thì bạn phải tập trung vào Phần I (20 câu hỏi trong bài kiểm tra) hai lần trong ngày thứ Hai.

5. Xây dựng một vốn từ vựng dồi giàu

Một trong những lý do nhiều người không đạt kỳ thi TOEIC đó là vốn từ vựng của họ rất hạn chế.

Hãy nhớ rằng bài thi TOEIC có một phần về chủ đề kinh doanh. Bạn nên học từ vựng về các chủ đề như du lịch, ngân hàng, y tế, nhà hàng, văn phòng,… Bạn có thể sử dụng flashcard TOEIC (xem thêm tại katchup.vn) để học một cách hiểu quả nhất.

6. Loại bỏ điểm yếu của mình

Sau khi bạn đã học TOEIC một thời gian, bạn sẽ tìm ra phần nào gây rắc rối cho bạn nhất. Có thể cách phân chia thời gian của bạn có vấn đề. Hoặc bạn gặp rắc rối về vấn đề ngữ pháp. Nếu bạn đang tham gia một lớp học TOEIC, hãy yêu cầu giáo viên của bạn cho bạn thêm một số bài tập về nhà giúp bạn giải quyết những vấn đề như thế này.

7. Loại bỏ các câu hỏi bẫy

Có ít nhất hai câu hỏi bẫy (câu trả lời sai mà các người ra đề sử dụng để lừa bạn). Việc lựa chọn đúng câu trả lời sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn chỉ có hai lựa chọn (sự lựa chọn thứ ba thường không dễ phát hiện). Có rất nhiều câu hỏi bẫy, vì vậy khi ôn tập hãy lập cho mình một danh sách những câu như thế để dễ dàng loại bỏ trong đề thi.

8. Tin vào bản năng của bạn

Nếu bạn đã học tập chăm chỉ, rất có thể là não của bạn đã ghi nhận và nói cho bạn biết câu nào là đúng. Đừng thay đổi câu trả lời của bạn sau khi nghe theo bản năng. Nếu bạn quyết định thay đổi câu trả lời, hãy chắc chắn rằng bạn xóa chúng rất cẩn thận. Bởi máy tính sẽ chấm bài của bạn, vì thế hãy sử dụng bút chì để tẩy xóa một cách dễ dàng nhất!

9. Đừng cố gắng dịch nghĩa từ

Dịch từ vựng và câu văn sẽ mất rất nhiều thời gian. Rất hiếm khi bạn có thêm thời gian trong kỳ thi TOEIC. Nếu bạn không biết từ đó là gì, hãy nhìn vào ngữ cảnh của câu và những từ xung quanh nó.

10. Đoán đáp án là cách cuối cùng

Sẽ có rất nhiêu câu hỏi mà bạn không biết chính xác. Bạn đã loại hết các đáp án bẫy, nhưng bạn vẫn không biết đâu là câu trả lời đúng. Bạn vẫn có 25% cơ hội chọn được câu trả lời đúng nếu bạn đoán. Nếu bạn chắc chắn rằng một hoặc hai câu trả lời là không chính xác, việc đoán của bạn thậm chí còn nhiều khả năng là chính xác!

11. Tranh thủ thời gian

Đặc biệt cẩn trọng với phần đọc. Bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành Phần V, VI và VII. Nhiều người dành quá nhiều thời gian cho phần V hoặc VI vì họ thấy khó. Không dành nhiều hơn 30 phút cho hai phần đầu tiên. Phần VII sẽ lấy của bạn ít nhất 40 phút, và nó có nhiều điểm nhất.

12. Nghe nhanh

Vào ngày thi, bạn sẽ không kiểm soát được tốc độ của phần nghe. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ giữa các câu hỏi. Nếu không biết hãy khoanh đáp án nào bạn khả nghi nhất. Đừng nhìn lại câu hỏi cũ mà hãy tập trung vào câu tiếp theo.

13. Đọc to

Đọc to sẽ giúp kỹ năng nghe và đọc hiểu tốt hơn. Để hiểu được tiếng Anh nhanh hơn, điều quan trọng là bạn hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ. Đọc từ sách giáo khoa, tờ rơi, báo chí, và thậm chí tiểu thuyết của trẻ em. Bạn sẽ muốn nghe giọng đọc của mình đấy!

14. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng

Xem truyền hình, nghe đài phát thanh, đọc báo và tạp chí tiếng Anh. Đặc biệt quan tâm đến quảng cáo, thư từ, thời tiết, phiếu giảm giá và thông báo

15. Sử dụng các trang web thi thử

Có rất nhiều trang web cung cấp các đề thi thử TOEIC. Hãy dành hơn 1 giờ mỗi ngày để làm các bài kiểm tra trên Internet này nhé!

16. Dạy tiếng Việt cho người bản xứ

Nếu bạn không có điều kiện cho lớp học TOEIC, bạn biết một người bản xứ muốn học tiếng Việt. Nói với anh ấy, bạn sẽ dạy anh ấy tiếng Việt miễn phí một giờ một tuần! Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để dạy anh ta, và bạn sẽ học được nhiều từ mới cũng như ngữ pháp.

17. Viết nhật báo tiếng Anh

Bạn có thể viết bất cứ điều gì trong tạp chí, chẳng hạn như việc học tập của bạn đang tiến bộ, từ mới bạn yêu thích và tại sao hoặc giáo viên mà bạn ngưỡng mộ. Nếu bạn đang học TOEIC với một người bạn, hãy lập một danh sách các chủ đề và viết cho nhau. Bạn có thể quyết định viết một đoạn ba lần một tuần. Đưa cho bạn của bạn để cố tìm ra những lỗi sai của bạn. Việc tìm kiếm các lỗi là một bài tập thực hành nhoe đối với Phần V và VI

18. Đặt câu hỏi.

Không ngần ngại đặt nhiều câu hỏi. Trong một lớp học TOEIC, tất cả học sinh sẽ được hưởng lợi từ câu hỏi của bạn. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, chẳng hạn như câu điều kiện, bạn có thể bị mất mười điểm trong kỳ thi TOEIC. Giáo viên không phải lúc nào cũng có mặt, bạn có thể hỏi những người học chung, có thể họ giải thích cho bạn tốt hơn giáo viên đấy!

19. Kiểm soát căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy bị căng thẳng về việc tham gia TOEIC quá khó hoặc quá mong đợi vào chính mình, hãy thư giãn đi. Nhắc nhở rằng bạn sẽ cố gắng hết sức. Trước khi kiểm tra, hít thở sâu và nhớ rằng bạn luôn có thể cải thiện điểm số của bạn trong một vài tháng tới. Giữa phần nghe và đọc, cũng hãy hít thở sâu vài lần để tập trung.

20. Đừng cố nhồi nhét

Tuần cuối cùng trước khi thi hãy cố ôn tập và thực hành chứ đừng nên học thêm thứ gì mới. Hãy đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon vào đêm trước ngày thi. Vào ngày thi, hãy ăn một bữa ăn ngon và thư giãn vài giờ trước khi đi đến trung tâm kiểm tra. Lập kế hoạch tự thưởng cho mình khi kiểm tra xong.

Related Posts:

Làm sao để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL?

Với những chiến lược đã được chứng minh dưới đây,...

top ngon ngu hot nen học nam 2017-min

Top ngôn ngữ nên học năm 2017

Ngôn ngữ thứ hai là xu thế của thế giới,...

Chiến lược để hoàn thành phần thi TOEIC Đọc

Trong suốt phần thi Đọc, bạn không có nhiều thời...