5 cách để cho việc học TOEIC vui vẻ hơn

Nếu bạn cố gắng ghi nhớ từ vựng TOEIC một cách thường xuyên, chúng sẽ in sâu vào đầu của bạn một giờ hoặc một ngày. Nhưng nếu cho đến tuần sau? Bạn sẽ quên sạch thôi.

Vì vậy, chúng ta cần một số cách mới để nhớ từ vựng TOEIC. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ícch giúp bạn nhớ từ vựng mới TOEIC một cách dễ dàng.

Thêm từ mới vào thế giới xung quanh bạn

Khi bạn đang cố gắng để nhớ từ vựng mới, hãy bao quanh mình với những từ mới đó. Điều này có nghĩa là chúng vào những nơi mà bạn sẽ thấy chúng.

Sử dụng giấy ghi chú đễ dán ở những nơi bạn thường thấy ở nhà hoặc tại nơi làm việc (nếu có thể). Ví dụ bạn co thể dán chúng trên tủ lạnh hoặc gương phòng tắm nhà bạn. Bằng cách này, bạn sẽ thấy những từ mới của bạn nhiều lần mỗi ngày.

Tiếp tục thêm các từ mới khi lượng từ vựng của bạn được cải thiện một phần. Nếu bạn gặp rắc rối khi ghi nhớ một từ, hãy viết ý định nghĩa của từ bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể bao gồm một hình ảnh hoặc một bản vẽ để cho thấy ý nghĩa của từ. Hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ và học được ý nghĩa của từ.

Làm cho việc học trở thành một phần cuộc sống của bạn

Trong khi bạn đang cố học những từ mới, hãy đặt chúng vào những câu nói về bạn hoặc những điều bạn biết. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng các kết nối mạnh mẽ với những từ trong não. Hãy làm cho nó có ý nghĩa với bạn chứ không phải là một cái gì đó đơn giản và nhàm chán. Câu càng có ý nghĩa, bạn càng nhớ tốt hơn

Ví dụ: Giả sử bạn đang học các từ để miêu tả ngoại hình, chẳng hạn như “bald (hói)”. Viết từ vào các câu có liên quan đến bạn hoặc cái gì đó bạn biết, chẳng hạn như “My grandpa is bald (Ông của tôi bị hói)” hoặc “I don’t want to be bald when i get older (Tôi không muốn bị hói khi tôi già)”. Cả hai đều nói về một cái gì đó liên quan đến bạn, như vậy làm cho bạn dễ nhớ từ hơn.

Một câu dài như ““Many old men are bald because they lose their hair (Nhiều người già bị hói vì họ bị mất tóc)”. Đừng viết các loại câu như vậy, vì chúng rất khó nhớ, do đó không phải thuộc về cá nhân của bạn.

Vừa học vừa chơi

Chỉ cần đọc và cố gắng nhớ từ vựng TOEIC thông qua các bài tập sách giáo khoa có thể trở nên nhàm chán vô cùng. Hãy vui vẻ với thời gian học từ vựng của bạn. Bạn càng có nhiều niềm vui, bạn càng học được nhiều hơn.

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng học tập khác nhau dành cho máy tính bảng và điện thoại thông minh. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các trò chơi học từ vựng trực tuyến. Tìm kiếm trên internet và tìm một thứ thú vị cho bạn.

Hoặc bạn có thể sử dụng flashcard TOEIC để trau dồi từ vựng tiếng Anh cũng như chơi những trò đơn giản với nó hay những trò boardgame.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về flahscard TOEIC katchup.vn

Tạo một tạp chí từ vựng 

Khi bạn học từ vựng mới cho TOEIC, bạn nên tạo một tạp chí từ vựng hoặc sổ ghi chép. Bằng cách đó bạn sẽ có một bản ghi của tất cả các từ bạn đã học. Thêm vào đó, nếu bạn là một người học trực quan (học tốt nhất bằng cách nhìn thấy cái gì đó), nhìn thấy những từ trong tạp chí sẽ giúp bạn nhớ chúng.

Viết ra từ mới với định nghĩa của chúng và nếu nó hữu ích, bao gồm một hình ảnh để đi đôi với nó. Viết nhiều nếu bạn cần để khóa các từ trong bộ nhớ của bạn.

Bạn cũng có thể tạo cụm từ, câu, cuộc trò chuyện hoặc câu chuyện ngắn với những từ mới của bạn. Nếu bạn muốn thách thức chính mình, hãy cố gắng đưa vào một số từ mới hoặc cùng một từ nhiều lần trong một câu chuyện. Vẽ một bức tranh để đi với câu chuyện và sử dụng những từ bạn đang học.

Tạo hứng thú về từ vựng

Có một từ vốn vựng tốt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn vềTOEIC. Điều này cũng có thể là nền tảng cho công việc tương lai của bạn hoặc cho sự thăng quan tiến chức của bạn.

Học cách nói ý của bạn là gì và tìm thấy niềm vui khi có thể nói những gì bạn muốn nói qua việc viết. Tương lai của bạn có thể phụ thuộc vào mức độ vốn từ vựng của bạn. Vì vậy, nếu bạn không biết một từ, hãy vui vẻ và đi tìm nghĩa của nó.

 

Related Posts:

Tự làm Flashcard từ vựng tiếng Anh để học hiệu quả hơn

Bạn có một danh sách dài từ vựng tiếng Anh...

kinh-nghiem-tu-hoc-tieng-anh

Kinh nghiệm tự học tiếng tiếng Anh

Bạn đang muốn học một ngôn ngữ nhưng bạn không...

cac tu tieng anh kho doc nhat

Những từ tiếng anh khó đọc nhất

Không phải ai cũng có thể phát âm đúng những...