5 cách thực hành từ vựng TOEIC hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn

Khi bạn đang cố gắng học từ vựng mới cho kỳ thi TOEIC, việc đó sẽ không giúp ích gì nếu bạn quên từ hoặc ý nghĩa của nó ngay. Bạn cần phải lặp lại một từ mới từ 10 đến 20 lần để tạo một phần vốn từ vựng của bạn. Vì vậy hãy thử sử dụng một số bài tập để thực hành dưới đây đê ghi nhớ những từ mới đem lại kết quả tốt cho kỳ thi TOEIC.

Làm những gì tốt nhất có thể

Mọi người đề có những phương pháp học khác nhau. Bạn có thể cần phải thử nhiều phương pháp và bài tập khác nhau để tìm ra những cách học tốt nhất cho mình. Nhưng thậm chí, bạn nên thử sử dụng nhiều bài tập thực hành cách học khác nhau để giúp bạn giữ lại lượng từ vựng mới trong tâm trí bạn càng nhiều càng tốt.

Sử dụng dụng cụ học tập

Một trong những phương pháp lâu đời, đơn giản và hữu ích nhất cho việc luyện tập từ vựng TOEIC là flashcard. Đơn giản chỉ cần viết ra từ mới mà bạn muốn học ở một mặt của thẻ và một định nghĩa ở mặt sau. Lướt qua thẻ flash một vài lần một ngày để nhớ lại định nghĩa trước khi nhìn vào mặt sau.

Bạn có thể tìm hiểu về flashcard TOEIC tại katchup.vn

Tự kiểm tra

Khi bạn đang cố học từ vựng mới cho TOEIC, hãy thử tự kiểm tra từ vựng thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những từ vựng nào gây khó khăn cho bạn.

Điều này có thể đơn giản như sử dụng flashcard của bạn hoặc tự tạo các bài kiểm tra giấy của bạn. Hay bạn có thể sử dụng các trang web hoặc ứng dụng làm các bài kiểm tra trực tuyến của riêng bạn.

Ứng dụng những gì bạn đã học được

Khi bạn học một từ mới, cố gắng ứng dụng nó vào trong đời sống thực tế. Hãy tìm một cơ hội để sử dụng nó trong cuộc trò chuyện hàng ngày, trong văn bản của bạn hoặc bất kỳ cơ hội khác mà bạn có. Càng sử dụng từ mới càng nhiều, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng cũng nhớ chúng lâu hơn. Bởi suy cho cùng, bài thi TOEIC đơn giản là chỉ kiểm tra trình độ nghe nói của bạn mà thôi, nên bạn ứng dụng vào đời sống càng có ích cho bạn hơn.

Đọc càng nhiều càng tốt

Bạn càng bắt gặp và học được nhiều từ mới, vốn từ vựng của bạn sẽ tốt hơn. Nếu bạn đang muốn cải thiện từ vựng của bạn cho kỳ thi TOEIC, điều quan trọng là phải đọc càng nhiều càng tốt. Đọc các tài liệu đầy thách thức để bạn khám phá ra nhiều từ mới.

Trong khi đọc, hãy chú ý đến những từ mà bạn chưa bao giờ thấy. Hầu hết các từ vựng chúng ta học đều xuất phát từ những ngữ cảnh khác nhau. Bạn nên cố gắng tìm ra ý nghĩa của chúng từ ngữ cảnh mà bạn lần đầu tiên nhìn thấy từ. Cuối cùng, hãy tìm những từ mới và đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hiểu chúng.

Có rất nhiều loại người học khác nhau, vì vậy hãy sử dụng các bài tập thực hành phù hợp với bạn nhất. Một số bài tập này chắc chắn sẽ làm cho việc học từ vựng TOEIC của bạn dễ dàng và thú vị hơn đó.

Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ nhớ nhiều từ hơn! Chúc bạn may mắn!

Related Posts:

8 bước để có chứng chỉ TOEIC Vàng

Phần chính của kỳ thi TOEIC Nghe và Đọc, điểm...

cach hoc ngu phap tieng anh

Những điều nên và không nên khi học ngữ pháp tiếng Anh

Để học ngữ pháp tiếng Anh thật sự hiệu quả...

20 mẹo nhỏ cho người học TOEIC

Dưới đây là 20 mẹo hữu ích giúp người học...