6 mẹo cải thiện kỹ năng IELTS Writing

Nhiều người đấu tranh với kỳ thi IELTS, nó nổi tiếng là khó khăn bởi nó sẽ kiểm trình độ Tiếng Anh của bất cứ ai đến mức giới hạn. Đối với rất nhiều người, phần viết của bài kiểm tra có thể gây căng thẳng nhất. Nhưng đừng lo lắng. Hãy xem 6 lời khuyên dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong phần IELTS Writing.

1. Hiểu được yêu cầu

Cho dù bạn đang viết cho các bài kiểm tra học thuật hoặc bài kiểm tra tiếng Anh chung, hoặc bạn đang ở Task 1 hoặc Task 2, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chính xác những gì nhắc bạn yêu cầu làm.

Nếu bạn đang viết một bức thư, hãy chắc chắn rằng bạn xác định đăng tính, biết những lời chào và những sự thân mật được chấp nhận. Nếu bạn đang viết một bài luận ý kiến, đảm bảo bạn có thể xác định cả hai mặt của vấn đề. Nếu bạn đang mô tả đồ thị hoặc quy trình, trước tiên hãy xác định đồ thị hiển thị, sau đó xác định các xu hướng chính và các tính năng hữu ích để so sánh. Một khi bạn đã có trong đầu suy nghĩ về bài luận, bạn có thể bắt đầu phác thảo cho bài luận của bạn.

2. Luôn luôn làm một bản phác thảo

Trước khi bạn bắt đầu viết, bạn nên làm một bản phác thảo. Đôi khi người học tranh cãi rằng bởi vì đó là một bài kiểm tra về thời gian, họ không nên dành thời gian quý giá để tạo ra một phác thảo. Nhưng, một phác thảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giữ cho bạn tập trung khi bạn viết, do đó bạn không đi chệch hướng khỏi chủ đề. Một phác thảo cũng sẽ giúp bạn tổ chức ý tưởng của bạn và đặt chúng theo thứ tự tốt nhất trước khi bạn bắt đầu viết. Quan trọng nhất, có phác thảo tốt có nghĩa là bạn có thể tập trung vào ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng (từ vựng và cấu trúc câu) chứ không phải là ý tưởng bạn sẽ trình bày.

3. Đưa đoạn văn tốt nhất lên phía trước

Khi tổ chức bài luận ý kiến ​​trong giai đoạn phác thảo, hãy xác định thứ tự mà bạn sẽ trình bày ý tưởng. Đoạn cơ thể mạnh nhất của bạn phải là đầu tiên, vì điều này sẽ tạo ra ấn tượng đầu tiên và quan trọng nhất của người đọc của bạn. Nếu bạn có 3 phần của đoạn văn, hãy xếp đoạn văn tốt nhất vào đầu, tiếp theo là đoạn tệ nhất ở giữa, và cuối cùng là đoạn văn tốt thứ hai. Bằng cách này người đọc của bạn sẽ để lại bài luận của bạn với một ấn tượng tốt.

4. Giữ nó đơn giản (ý tưởng của bạn, đó là)

Điều quan trọng cần nhớ là các bài viết IELTS không phải là bài kiểm tra bạn biết lĩnh vực này tốt như thế nào, hoặc bạn thông minh đến mức nào. Họ đánh giá khả năng của bạn để trình bày ý tưởng rõ ràng và gắn kết bằng tiếng Anh. Do đó, điều quan trọng là phải cấu trúc đoạn văn và câu để trình bày một ý tưởng. Hỗ trợ lập luận của bạn với các ví dụ hoặc giải thích, sau đó kết luận đoạn của bạn bằng cách liên kết hỗ trợ cho luận án của bạn.

5. Tập trung vào ngôn ngữ, không dài

Viết IELTS không cần phải dài, mặc dù bạn cần nhắm mục tiêu cho số từ cần thiết (150 và 250 từ). Nhiệm vụ 2 bài tiểu luận chỉ cần có hai đoạn văn chính mạnh mẽ, mặc dù đoạn ba là chắc chắn là một điểm cộng nếu bạn có thể quản lý nó. Bạn sẽ có điểm cho việc sử dụng cấu trúc câu phức tạp và từ vựng mạnh mẽ một cách chính xác và tự nhiên. Thay vì lo lắng về độ dài của bài luận, dành thời gian để bao gồm từ vựng thú vị và tránh lặp lại từ. Khi bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn nên làm việc để xây dựng vốn từ vựng cho nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể muốn nhóm các từ đồng nghĩa hoặc các từ liên quan cùng nhau trên flashcards. Điều này sẽ giúp bạn nghĩ đến từ đồng nghĩa để sử dụng trong khi viết.

6. Kiểm tra lại!

Đây có thể là một thách thức đối với các bài kiểm tra đã được định thời, nhưng cần dành một vài phút sau mỗi phần viết để kiểm chứng. Bạn nên tìm kiếm những lỗi nhỏ trong chính tả và ngữ pháp. Đây không phải là thời điểm để quyết định rằng ý tưởng của bạn không hiệu quả và viết một đoạn văn mới. Đọc tiểu luận của bạn và đảm bảo rằng nó là hợp lý, và thêm các câu hoặc cụm từ để làm cho các kết nối mạnh mẽ hơn giữa các ý tưởng nếu bạn cần.

Related Posts:

nhung loi ich cua flashcard

Những lợi ích của Flashcard bạn nên biết

Flashcard là công cụ hỗ trợ trí nhớ hiệu quả...

mẹo hay để tự học tiếng Anh

9 mẹo hay để tự học tiếng Anh hiệu quả hơn

Đây là lúc để tự hỏi mình rằng: Bạn tự...

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Tiếng Anh không chỉ giúp mở rộng phạm vi giao...