8 thủ thuật nhỏ nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn

Bạn đang muốn cải thiện trình độ tiếng Anh, nếu có một số thủ thuật và mẹo thì sẽ giúp bạn có động lực hơn. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp tám mẹo đơn giản này từ những người học tiếng Anh đi trước, giúp bạn yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

  1. Đặt cho mình những mục tiêu nhỏ.

Học tiếng Anh là một quá trình dài, và có thể sẽ mất nhiều năm để tiến bộ từ trình độ này sang trình độ khác. Đó là lý do tại sao chúng ta phải đặt ra những mục tiêu có thể đạt được. Nếu có mục tiêu bạn sẽ có động lực hoàn thành tốt việc học tiếng Anh của mình.

  1. Tạo một lịch trình học tập.

Bạn hãy đảm bảo rằng lịch trình này hoạt động trong phạm vi công việc hàng ngày của bạn và đảm bảo giữ nó đơn giản nhất có thể! Hãy thử phá vỡ việc học tiếng Anh của bạn trong suốt cả ngày, điều đó có thể làm cho bạn cảm thấy ít khó khăn hơn.

  1. Thực hành mỗi ngày một ít

Ngay cả khi nghe một podcast Tiếng Anh trong thời gian đi làm của bạn hoặc thực hành những từ yêu thích của bạn trong khi ăn sáng.

Hoặc bạn cũng có thể tận dụng những thời gian rảnh để học từ vựng tiếng Anh với flashcard (xem mục 7).

https://katchup.vn/bo-katchup-flashcard-toeic-high-quality-pid-27

  1. Khám phá bạn loại người học nào: Thính giác, thị giác hay xúc giác.

Sử dụng điều này như là một cơ sở cho cách bạn dành thời gian nghiên cứu. Ví dụ, người học bằng mắt có thể được hưởng lợi flashcard (xem mục 7), trong khi người học nghe có thể được hưởng lợi khi xem một chương trình bằng tiếng Anh.

  1. Nghe nhạc tiếng Anh.

Nhịp điệu và vần điệu đã được chứng minh là kích thích não và cải thiện việc học. Thực tế, qua các nghiên cứu đã cho thấy rằng âm nhạc có thể là một công cụ vô cùng quý giá khi học tiếng Anh, vì nó giúp cho việc phát âm, biên từ và từ vựng.

  1. Xem phim với cuộc đối thoại tiếng Anh.

Phim là một nguồn học tập tuyệt vời vì có rất nhiều cuộc hội thoại của người bản xứ và từ vựng. Thêm vào đó, phần nhìn của bộ phim cũng cho phép bạn hiểu được bối cảnh không lời như biểu cảm khuôn mặt và cử chỉ tay và bối cảnh đối thoại của bộ phim. Trên hết, xem một bộ phim tiếng Anh là một cách vui vẻ tạo động lực để phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn.

  1. Học từ vựng tiếng Anh mới với flashcard

Mặc dù đây có thể là cách học tập lâu đời, nhưng sinh viên khắp thế giới đều sử dụng flashcard vì chúng rất hiệu quả trong việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cũng như cải thiện khả năng Anh ngữ của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về flashcard tại katchup

  1. Theo dõi sự tiến bộ của bạn.

Để biết được bạn có tiến bộ hay không, điều quan trọng là biết bạn đã bắt đầu từ đâu. Hãy kiểm tra lại mỗi ngày bằng các bài kiểm tra từ vựng hay với flashcard. Hãy nhìn vào đó để biết đâu là điểm yếu và điểm mạnh của bạn!

Related Posts:

Chiến lược để hoàn thành phần thi TOEIC Đọc

Trong suốt phần thi Đọc, bạn không có nhiều thời...

cach hoc tieng anh hieu qua

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Trước khi đưa ra lời khuyên chúng tôi muốn thông...

cach hoc tieng anh

13 cách học tiếng Anh tốt nhất (phần 1)

Trước khi đưa ra lời khuyên chúng tôi muốn thông...