Quốc gia có nhiều người nói tiếng Anh nhất thế giới

quoc gia co nguoi noi tieng anh nhieu nhat the gioi-min

Đất nước có số lượng người nói tiếng Anh nhiều nhất trên thế giới?

Sưu tầm / tác giả Alison Kroulek

Khoảng 840 triệu người nói tiếng Anh trên thế giới, theo Ethnologue. (335 triệu người nói nó như một ngôn ngữ thứ nhất, và 505 triệu người nói nó như một ngôn ngữ thứ hai.) Bài viết này sẽ trình bày chi tiết về những quốc gia với số lượng lớn nhất nói tiếng Anh. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Hoa Kỳ:  268 triệu người nói tiếng Anh

Không có bất ngờ ở đây. Khoảng 225 triệu người Mỹ nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, trong khi 43 triệu nói nó như một ngôn ngữ thứ hai.

Ấn Độ: 125 triệu người nói tiếng Anh

Ấn Độ là đất nước tiếp theo trong danh sách, với 125 triệu người nói tiếng Anh. Nhưng chỉ có 226, 449 ngàn người sử dụng như một ngôn ngữ thứ nhất. Còn lại, là những người sử dụng tiếng Anh là một ngôn ngữ thứ hai của họ.

Pakistan: 94.321.604 người

Ngạc nhiên? Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức của Pakistan, cùng với tiếng Urdu. Mặc dù hầu như không ai ở Pakistan nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ nhất, khoảng 49% dân số làm nói nó như một ngôn ngữ thứ hai.

Philippines: 90 triệu người

Philippines có hai ngôn ngữ chính thức: Philippines và tiếng Anh. Chỉ có khoảng 37.000 người Philippines nói nó như một ngôn ngữ thứ nhất và khoảng 92% dân số có thể nói nó như một ngôn ngữ thứ hai.

Nigeria: 79 triệu người

Cóp bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều trò gian lận email đến từ Nigeria, trái ngược với Kenya hay Zimbabwe? Có rất nhiều lý do, nhưng tỷ lệ tương đối cao của người biết và nói tiếng Anh có lẽ là một trong số lý do này. Khoảng 53% dân số ở Nigeria có thể nói tiếng Anh.

Vương quốc Anh: 59.6 triệu người

98% số người ở Anh nói tiếng Anh. Nhưng kích thước tương đối nhỏ của đất nước Anh và dân số nhỏ có nghĩa là các nước lớn như Nigeria và Philippines thực sự có nhiều người nói tiếng Anh hơn, nhưng xét về tỉ lệ thì rõ ràng Vương quốc Anh có tỉ lệ người nói tiếng Anh nhiều nhất.

Những quốc gia có trình độ tiếng Anh cao nhất?

Rõ ràng, con số này không nói lên toàn bộ câu chuyện ở đây. Những quốc gia có trình độ tiếng Anh cao nhất – tỷ lệ cao nhất của những người có thể nói tiếng Anh tốt? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy nhìn vào kết quả từ tiếng Anh thành thạo Index của EF (EPI). EF là một công ty quản lý các kỳ thi tiếng Anh cho các công ty. (Không phải tình cờ, họ cũng thúc đẩy ý tưởng rằng tiếng Anh cần được “ngôn ngữ chung” nhất thế giới cho doanh nghiệp.)

Trừ các nước nói tiếng Anh như Mỹ và Anh, sau đây là 5 quốc gia nơi các chuyên gia là thành thạo nhất bằng tiếng Anh, theo EF:

Hà Lan:  15 triệu người nói tiếng Anh

90 phần trăm người ở Hà Lan nói tiếng Anh, và điểm số EPI của họ là 73,8, đó là mức cao nhất của bất kỳ quốc gia mà họ thử nghiệm.

Đan Mạch: 4.8 triệu

Các nước Bắc Âu được biết đến với kỹ năng tiếng Anh của mình. (Xem ba nước tiếp theo trong danh sách này?) Đan Mạch có một lợi thế nhẹ so với ba người kia, với số điểm EPI 72. 91% dân số nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Thụy Điển: 8.2 triệu

90% người Thụy Điển nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Nước này có một số điểm EPI của 71,7.

Na Uy: 4.5 triệu người

90% số người Na Uy nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. điểm EPI của họ là 71,3.

Phần Lan: 3.8 triệu người

70% người Phần Lan nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, với số điểm EPI giữa các chuyên gia của 69,2.

Philippines: 90  triệu người

Các quốc gia duy nhất để xếp hạng trong top 5 cho cả số lượng người nói tiếng Anh và trình độ tiếng Anh, Philippines có điểm EPI của 67,4.

Điều này có nghĩa cho các công ty xuyên quốc gia.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để làm kinh doanh tại một trong những quốc gia, có lẽ bạn sẽ lựa chọn một nơi phù hợp hoặc tìm trước một dịch dịch thuật chuyên nghiệp chăng? Hãy nhớ rằng, Ấn Độ có thể có hơn 125 triệu người nói tiếng Anh, nhưng con số đó chỉ chiếm khoảng 12% dân số của họ.

Thêm vào đó, ngay cả khi mọi người có thể nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, điều đó không có nghĩa là đó là cách tốt nhất để giao tiếp với họ. 75% số người thích mua những thứ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, ngay cả khi họ có thể nói tiếng Anh.

Như thế các bạn có thể hiểu rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ rất quan trọng và hữu ích. Hầu như bạn có thể đi bất cứ đâu trên thế giới với vốn tiếng Anh giao tiếp của mình mà ít gặp trở ngại hơn bất cứ thứ ngôn ngữ nào đó. Có lẽ bạn nên tìm một nơi nào đó để bắt đầu nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay nào!

Related Posts:

Làm sao để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả?

Bạn muốn biết làm sao để học từ vựng tiếng...

top ngon ngu hot nen học nam 2017-min

Top ngôn ngữ nên học năm 2017

Ngôn ngữ thứ hai là xu thế của thế giới,...

20 mẹo nhỏ cho người học TOEIC

Dưới đây là 20 mẹo hữu ích giúp người học...