Top ngôn ngữ nên học năm 2017

top ngon ngu hot nen học nam 2017-min

Ngôn ngữ thứ hai là xu thế của thế giới, nếu bạn chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ của mình không thì có lẽ điều này sẽ dần trở nên rất hiếm gặp theo sự phát triển ngày càng cao của xã hội hiện tại. Nếu không muốn lạc hậu so với phần còn lại của thế giới, có lẽ bạn sẽ muốn học một loại ngôn ngữ nào đó, danh sách dưới đây tập hợp 4 loại ngôn ngữ “hot” nhất năm 2017 – có lẽ bạn sẽ thích một trong số chúng

Bạn đang có cảm hứng muốn học một ngôn ngữ mới trong năm nay? Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu của Anh, chúng tôi – với cái nhìn khách quan để đưa ra một số lời khuyên về những hữu ích nhất để chọn. Cho dù bạn vẫn là một sinh viên hoặc bạn chỉ cần tìm kiếm một cách để cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn, chúng tôi đã chọn ngôn ngữ hàng đầu để học vào năm 2017.

1. Mandarin

Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Mandarin đã là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Theo Wikipedia, 955 triệu người dùng ngôn ngữ này, 14,4% dân số thế giới, được tuyên bố như là tiếng mẹ đẻ của họ. Nhu cầu về nói tiếng Mandarin sẽ chỉ phát triển trong những năm tới, khi Trung Quốc có thể đẩy Hoa Kỳ ra khỏi vị trí quán quân là quốc gia có GDP lớn nhất thế giới. Mandarin cũng là ngôn ngữ trực tuyến phổ biến thứ hai. Trong một báo cáo năm 2013, Hội đồng Anh xếp nó là một trong những 10 ngôn ngữ quan trọng nhất hàng đầu cho tương lai của Vương quốc Anh.

Đối với những lý do này, Mandarin chắc chắn là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học vào năm 2017.

Độ khó: Cao

Mandarin được coi là một ngôn ngữ khó khăn cho người nói tiếng Anh để học hỏi. Theo Viện Ngoại giao Hoa Kỳ, phải mất trung bình 2.200 giờ lớp học cho người nói tiếng Anh để làm chủ. Bạn có cho điều này là một thách thức thực sự của bạn.@@

2. Ả rập

Tiếng Ả Rập là thứ ngôn ngữ phổ biến thứ 5 trên thế giới, và nó là một ngôn ngữ chính thức của nhiều nền kinh tế phát triển năng động trong khu vực Trung Đông và châu Phi. Như TheRichest.com.

Bởi vì thị trường đang phát triển nhanh của người tiêu dùng háo hức ở Trung Đông, các doanh nghiệp nên xem xét làm cho sản phẩm của họ dễ dàng có sẵn để sử dụng tiếng Ả Rập.

Rõ ràng, sự bất ổn trong khu vực là một mối quan tâm. Nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm nhu cầu về kỹ năng tiếng Ả Rập trong tình báo và ngoại giao, do đó, nó vẫn là một trong những ngôn ngữ hay nhất để học vào năm 2017.

Ả Rập cũng lọt vào danh sách các ngôn ngữ quan trọng đối với người học ngôn ngữ Anh của Hội đồng Anh do những lợi ích về kinh tế và ngoại giao tiềm năng. Dù con đường sự nghiệp mong muốn của bạn là khu vực công hay khu vực tư nhân, mối quan hệ phức tạp trong thế giới nói tiếng Ả Rập với phía tây đảm bảo công việc triển vọng tươi sáng cho những ai có thể nói được ngôn ngữ đầy thử thách này.

Độ khó: cao

Như với Mandarin, Viện ngoại giao Hoa Kỳ phân loại tiếng Ả Rập như một ngôn ngữ khó khăn. Bạn sẽ cần ít nhất 88 tuần trên lớp học để trở nên thông thạo.

3. Tây Ban Nha

Với 405 triệu người nói tiếng mẹ đẻ, tiếng Tây Ban Nha là  phổ biến thứ hai thường được dùng nhất sau khi Mandarin. Học tiếng Tây Ban Nha mở cửa ở Tây Ban Nha, Mỹ Latinh và thậm chí Hoa Kỳ. Theo Hội đồng Anh, 34% doanh nghiệp Vương quốc Anh nói rằng Tây Ban Nha là “hữu ích cho tổ chức của họ.”

Độ khó: Dễ

Nhiều tin tốt về Tây Ban Nha? Đó là một ngôn ngữ khá đơn giản cho người nói tiếng Anh để quản lý. Theo Viện ngoại giao Hoa Kỳ, nó chỉ mất khoảng 600 giờ thời gian trên lớp (ít hơn sáu tháng) để đạt được trình độ ngoại ngữ trong tiếng Tây Ban Nha.

4. Đức

Khoảng  89-110,000,000 người bản ngữ. Điều đó có vẻ như “khoai tây nhỏ” so với hầu hết các ngôn ngữ khác trong danh sách này, nhưng Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Khi Hội đồng Anh nhấn mạnh, nó là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp Vương quốc Anh:

“Đức là đối tác thương mại quan trọng nhất của Vương quốc Anh, thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của nó trong hàng (trị giá 32 tỷ £ vào năm 2012) và cũng có nguồn lớn nhất của hàng nhập khẩu. Để những con số xuất khẩu ấn tượng có thể được thêm những người Luxembourg và Thụy Sĩ (hay còn tại các thị trường xuất khẩu hàng đầu mười của Anh) và Áo mà làm tăng kim ngạch xuất khẩu của Anh bởi 1,5 tỷ £ “.

Trong thực tế, 45% các công ty Anh khảo sát của Hội đồng Anh đánh giá Đức là “hữu ích.”

Trong khi đó, tiếng Đức dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ Brexit cùng với Pháp. Và Kiplinger lưu ý rằng trong năm 2014 là có 52.841 tin đăng việc cho người biết tiếng Đức ở các nước nói tiếng Anh.

Độ khó: Khá dễ dàng

Học tiếng Đức khá dễ dàng với người nói tiếng Anh bản xứ. Điều đó nói rằng, đó là khó khăn hơn một chút để nắm bắt hơn Tây Ban Nha. Theo Viện ngoại giao Hoa Kỳ, nếu bạn bắt đầu ngày hôm nay, bạn sẽ thành thạo sau khoảng 900 giờ học trên lớp, hoặc một ít hơn sáu tháng.

5. Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha có khoảng 215 triệu người sử dụng tại Bồ Đào Nha, Brazil và một số khu vực ở châu Phi. Brazil là quốc gia ngoại quốc nói tiếng Bồ nhiều nhất thế giới. Brasil là nước nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất tại châu Mỹ nên nó đã biến ngôn ngữ này trở thành một trong những đặc trưng riêng của quốc gia.

Nhưng tiếng Bồ Đào Nha vẫn là một trong những ngôn ngữ hay nhất để học? Mặc dù vướng mắc vào một cuộc suy thoái sâu, Brazil vẫn là một nước lớn và một thị trường lớn. Đó là nền kinh tế lớn ở châu Mỹ Latinh, và có một số dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đang trên đà phát triển trong năm tới hoặc lâu hơn tại khu vực này.

Hội đồng Anh được liệt kê tiếng Bồ như là một trong mười ngôn ngữ quan trọng nhất hàng đầu cho tương lai của Vương quốc Anh, trích dẫn các cơ hội tiềm năng trong thương mại, khoa học, giáo dục, và ngoại giao. Hầu hết người Brazil nói tiếng Anh kém hoặc không thể nói được, vì vậy nếu bạn muốn làm kinh doanh ở đó, du lịch hoặc muốn kết bạn với họ, có lẽ bạn sẽ cần phải học tiếng Bồ chăng.?

Độ khó: Dễ

Cũng giống như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha cũng khá dễ học.

Hy vọng sẽ dành khoảng 600 giờ tới lớp học trước khi thành thạo.

6. Nga

Tại sao Nga sẽ là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học vào năm 2017? Trước hết, với 155 triệu người bản ngữ đó là ngôn ngữ thứ tám phổ biến nhất trên thế giới. Thêm vào đó, nền kinh tế của Nga nếu đi đúng hướng vạch ra sẽ đánh bại và vượt qua nền kinh tế Đức năm 2030. Theo TheRichest.com.

“Nga là nơi có rất nhiều người giàu có và liệt kê vào quốc gia có nhiều tỉ phú nhất. Đây là một lợi thế  để làm kinh doanh tại đây?. Có một số cơ hội tốt nhất cho các công ty tìm cách mở rộng để phần giàu có này của thế giới, nhưng nhiều doanh Nga không nói tiếng Anh tốt.  Bởi vì họ không biết nhiều tiếng Anh, hầu hết họ chỉ có thể làm kinh doanh với những đối tác biết tiếng Nga mà thôi. “

Cho dù bạn xem xét rằng Nga là một người bạn tiềm năng có thể gần gũi, hoặc kẻ thù hoặc một cái gì đó ở giữa 2 thứ đó, thì kỹ năng sử dụng tiếng Nga có thể sẽ vẫn là hữu ích lớn đối với bạn.

Độ khó: Trung bình

Nga là hoàn toàn khác với tiếng Anh, và như vậy nó khó khăn hơn cho người nói tiếng Anh để học hỏi. Hy vọng sẽ dành 44 tuần hoặc khoảng 1100 giờ trong lớp học để đạt trình độ thành thạo.

7. Pháp

Ngôn ngữ này được nói bởi khoảng 74 triệu người ở Pháp và các quốc gia là cựu thuộc địa của Pháp trên toàn thế giới. Trong khi nó không còn phổ biến trên toàn cầu như trước đây, nhưng Pháp đang và sẽ vẫn là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của toàn thế giới. kỹ năng ngôn ngữ tiếng Pháp đều cần thiết và quan trọng đối với các doanh nghiệp ở đây, và nó vẫn là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học hỏi.

Tiếng Pháp cũng được nói rất nhiều tại châu Phi, khu vực phát triển nhanh chóng và giàu tài nguyên thiên nhiên. 5 nền kinh tế châu Phi phát triển nhanh nhất trên bao gồm Rwanda, Tanzania, Mozambique, Cote D’Ivoire, Cộng hòa Dân chủ Congo và Ethiopia. Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 3 trong số trên đây.

Trong thực tế, theo Forbes.com, sẽ có 750 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới vào năm 2050. Nó thậm chí có thể vượt qua tiếng Anh và tiếng Hoa!

Độ khó: Dễ

Giống như Bồ Đào Nha Tây Ban Nha, tiếng Pháp khá dễ để học.

8. Nhật Bản

Tiếng Nhật tự hào có 125 triệu người sử dụng nằm chủ yếu ở Nhật Bản, mà sẽ xảy ra là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Nhật Bản vốn là một thị trường xuất khẩu và là một nhà đầu tư lớn, cơ hội tiếp thu và trao đổi tốt về các lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là trong vấn đề khoa học và công nghệ.

Theo Wikipedia, “Nhật Bản sử dụng hơn một phần tư triệu người lao động là robot công nghiệp. Trong 15 năm tới, Nhật Bản ước tính rằng số để nhảy đến hơn một triệu và họ hy vọng doanh thu cho robot để được gần 70 $ tỷ vào năm 2025.

Độ khó: cao

Học tiếng Nhật yêu cầu bạn có một sự kiên trì tốt và thời gian để có thể thành thạo nó, hơn một năm rưỡi hoặc 2.200 giờ lớp học. Đây thực sự là một thử thách về độ khó ngôn ngữ trên thế giới.

9. Tiếng Hindi

Tại sao Tiếng Hindi sẽ là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học vào năm 2017? Thứ tiếng này được sử dụng nhiều thứ 4 trên thế giới, với 260 triệu người nói tiếng mẹ đẻ. Ấn Độ hiện có GDP lớn thứ 7 trên thế giới, và nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Và trong khi nhiều người ở Ấn Độ làm nói tiếng Anh, người ta thường thích giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ khi có thể.

Độ khó: Medium

Tiếng Hin-ddi không phải là ngôn ngữ khó nhất để học hỏi. . .Nhưng nó chắc chắn không phải là một trong những thứ  tiếng dễ. Các ngoại giao Hoa Kỳ cân nhắc  nó vào khoảng khó như tiếng Nga. Bạn cần bỏ ra khoảng 44 tuần trong lớp học hoặc 1100 giờ để trở nên thông thạo.

Tất nhiên, yếu tố kinh tế được đề cập trên đây chỉ là một phần của câu chuyện. Người học ngôn ngữ cho tất cả các loại lý do này, và tất cả việc học ngôn ngữ là rất hữu ích và  có lợi cho dù bằng cách này hay cách khác. Điều này là không thể phủ nhận, chúc các bạn tìm được ngôn ngữ yêu thích của mình và học ngay ngay hôm nay để khám phá những điều hết sức thú vị và tuyệt vời mà một ngôn ngữ mới có thể mang đến cho bạn.

Related Posts:

cach hoc tieng anh hieu qua

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Trước khi đưa ra lời khuyên chúng tôi muốn thông...

dat nuoc su dung nhieu loại ngu ngu nhat

Đất nước sử dụng nhiều ngôn ngữ nhất thế giới

Người ta cho rằng có hơn 7.000 ngôn ngữ trên...

nhung loi ich cua flashcard

Những lợi ích của Flashcard bạn nên biết

Flashcard là công cụ hỗ trợ trí nhớ hiệu quả...