Chiến lược để hoàn thành phần thi TOEIC Đọc

Trong suốt phần thi Đọc, bạn không có nhiều thời gian như phần thi Nghe. Bài thi Đọc bao gồm 3 phần nhỏ, kiểm tra xem bạn hiểu cách viết tiếng Anh như thế nào. Bạn sẽ phải đọc rất nhiều tài liệu khác nhau và trả lời khoảng 100 câu hỏi dựa trên nội dung mà bài thi cung cấp cho bạn.

1. Ước lượng khả năng và hiểu rõ điểm yếu của bạn.

Cách tốt nhất để bắt đầu chuẩn bị cho kì thi TOEIC là xác định rõ trình độ và khả năng của bạn tới đâu bằng cách làm các bài kiểm tra đơn giản trên các trang web miễn phí. Như vậy bạn sẽ biết được điểm xuất phát của bạn là ở đâu để có cách ôn tập phù hợp nhất.

2. Đọc, đọc và… đọc.

Thứ cần thiết nhất trong kỳ thi TOEIC là từ vựng và cách tốt nhất để bạn học từ vựng đó là qua việc đọc. Bạn có thể đọc báo, tạp chi, đoạn văn,… Khoanh tròn và gạch chân từ mới mà bạn tìm ra, cùng lúc đó liếc nhìn qua từ điển nghĩa của nó.

3. Tổ chức thời gian.

Một trong những cách tốt nhất để thực hành kỹ năng tổ chức thời gian của bạn là thời gian bao lâu để bạn hoàn thành tất cả phần Đọc trong bài thi TOEIC. Điều này giúp bạn xoay sở được thời gian trong suốt buổi kiểm tra và tập trung vào thời gian hơn là điểm số.

4. Lập một kế hoạch học từ vựng.

Học 5 từ hoặc hơn thế trong một ngày và lập một mục đích cho riêng bạn. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng đọc và giúp bạn có động lực hơn.

Nếu việc học từ vựng đối với bạn khó khăn quá thì bạn nên tìm cho mình một phương pháp học thích hợp nhất. Học với flashcard là một đề xuất ưu tiên cho bạn đấy. Bạn có thể tìm hiểu thêm về flashcard tại katchup.vn

5. Thử các bài kiểm tra với điều kiện thực tế.

Điều này có nghĩa là khi bạn làm bài kiểm tra, thực hành với giới hạn thời gian thực và môi trường thực tế cũng như những tình huống thực tế có thể xảy ra. Điều này cũng có thể giúp bạn làm quen với môi trường và có một chiến lược để giúp bạn tập trung hơn.

6. Tham gia các lớp ôn thi TOEIC

Nếu có điều kiện, các bạn hãy đến trung tâm Anh ngữ và tham gia các lớp luyện thi TOEIC. Với sự hướng dẫn chuyên nghiệp và tận tình của các giáo viên sẽ giúp bạn có những kiến thức cũng như cách nhìn nhận tốt nhất để có những chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi TOEIC.

Related Posts:

mẹo hay để tự học tiếng Anh

9 mẹo hay để tự học tiếng Anh hiệu quả hơn

Đây là lúc để tự hỏi mình rằng: Bạn tự...

5 bước nắm vững Ngữ pháp Tiếng Anh

Bạn không giỏi ngữ pháp? Hãy làm theo 5 bước...

20 mẹo nhỏ cho người học TOEIC

Dưới đây là 20 mẹo hữu ích giúp người học...