Cùng vượt qua bài thi TOEIC nào!

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn để vượt qua kỳ thi TOEIC một cách tốt nhất!

Trước khi thi

 • Chắc chắn rằng bạn hiểu rõ những hướng dẫn.

Nếu bạn đã quen với cấu trúc của từng phần, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào các câu hỏi.

 • Lên kế hoạch học tập hiệu quả.

Thực hành kỹ năng nghe và đọc của bạn. Xác định thế mạnh của bạn là gì, và tập trung vào việc cải thiện những điểm yếu.

 • Mở rộng vốn từ vựng của bạn càng nhiều càng tốt.

Đọc càng nhiều càng tốt. Ghi lại tất cả những từ mới mà bạn học và kiểm tra lại chúng thường xuyên.

 • Thực hiện càng nhiều bài kiểm tra thử càng tốt. 

Thực hiện các bài kiểm tra thử sẽ giúp cho kì thi của bạn tốt hơn. Hiện nay, có rất nhiều bài kiểm tra TOEIC thử trên mạng, hãy tìm kiếm và thực hành ngay hôm nay!

 • Chọn một công cụ học tập hữu hiệu.

Một phương pháp học tập mà nhiều người học ngoại ngữ khuyên dùng đó là flahscard. Có rất nhiều trang web bán những sản phẩm flashcard TOEIC, bạn có thể tìm và mua chúng làm công cụ học tập tốt nhất cho mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về flashcard TOEIC tại katchup

Trong lúc thi

 • Hãy tranh thủ thời gian.

Đặt một chiếc đồng hồ trước mặt bạn để kiểm tra thời gian làm bài thi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho mỗi phần. Đừng làm bài lố thời gian quá! Sau khi chọn câu trả lời hãy nhanh chóng chuyển sang câu hỏi khác.

 • Giữ cảnh giác và tập trung.

Bài thi kéo dài trong hai giờ, và trong thời gian này bạn sẽ rất dễ bị phân tâm. Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung tất cả năng lượng của bạn vào bài kiểm tra.

 • Không bao giờ để lại một khoảng trống.

Hãy đoán từ vựng nếu bạn không biết đó là từ gì. Bạn không bị phạt vì những câu trả lời sai, vì vậy bạn không có gì để mất.

 • Loại bỏ các lựa chọn trả lời bất cứ khi nào bạn có thể.

Khả năng đoán chính xác câu trả lời sẽ cao hơn nếu bạn biết được câu trả lời nào là không chính xác và loại nó đầu tiên.

 • Nhận thức được những thứ gây phân tâm bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết đâu là những câu hỏi bẫy hay được sử dụng trong các bài kiểm tra và tránh chúng.

 • Tin tưởng bản năng của bạn.

Đừng lãng phí thời gian suy nghĩ để thay đổi đáp án khác. Trả lời câu hỏi, tiếp tục câu hỏi tiếp theo.

 • Sử dụng kỹ thuật kiểm tra hiệu quả.

Hãy dành thời gian để xem trước các câu hỏi bất cứ khi nào bạn có thể. Cố gắng dự đoán các câu trả lời. Đọc lướt luôn là kỹ năng hiệu quả nhất!

Thông tin bên lề:

Chuẩn TOEIC? Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành. Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu cần chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

Một số mức điểm TOEIC tham khảo

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
 • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Related Posts:

6 mẹo cải thiện kỹ năng IELTS Writing

Nhiều người đấu tranh với kỳ thi IELTS, nó nổi...

10 mẹo chuẩn bị cho bài thi TOEIC Nghe – Đọc

Lắng nghe và đọc hiểu là những kỹ năng cần...

10 điều thú vị về tiếng Anh

Bạn đang học tiếng Anh, dưới đây là 12 sự...