Đọc nhiều hơn để viết tốt hơn Ielts

nang-cao-writing-ielts-bang-reading

“Đọc và viết không thể tách rời nhau: bạn càng đọc sâu hơn, bạn sẽ viết được nhiều bài viết hơn.” Đại học Washington chỉ ra một liên kết rõ ràng giữa đọc và viết. Đọc cho bạn thấy nhiều phong cách khác nhau; Nó cho bạn thấy ngữ pháp được sử dụng như thế nào; Và nó giúp bạn xây dựng từ vựng và sử dụng nó một cách chính xác. Nhưng để có được lợi ích tối đa cho bài kiểm tra Viết IELTS của bạn, bạn cần phải sử dụng việc đọc tiếng Anh như một nguồn hữu ích cho các hoạt động viết trong bài thi. Dưới đây là các cách cụ thể để bạn có thể đọc nhiều hơn và những lý do tại sao bạn nên đọc nhiều hơn! 

Đọc

Có thể nói rằng, một trong những cách tốt nhất để nâng cao điểm writing trong Ielts là đọc. Nhưng đáng buồn nhiều người vẫn chưa biết và chưa hiểu hết về ý nghĩa của việc Đọc ảnh hưởng đến khả năng viết của bạn như thế nào. Tin vui là, ngay khi đọc bài này và nhận ra sức mạnh mà những gì bạn đọc có thể truyền trực tiếp qua bài viết của bạn, bạn có thể làm điều gì đó một cách dễ dàng. Trên thực tế, đó là một tin tuyệt vời: điều quan trọng là bạn có bắt đầu cải tiến bài viết bằng cách thay đổi những gì bạn đọc hay không mà thôi.

Đọc giúp bạn tìm cảm hứng
Cho phép bạn có được kiến thức mới
Cung cấp cho bạn từ vựng rộng rãi hơn cho các tác phẩm của riêng bạn
Giúp bạn hiểu ngôn ngữ tốt hơn
Giúp bạn học hỏi kinh nghiệm thực tiễn của văn bản

Một điều nữa, khi đọc hãy cầm bút và nhấn mạnh mọi nội dụng đề cập đến số lượng hoặc tỷ lệ, hoặc mức độ thay đổi để mục đích bạn có thể thực hành với những thông số ấy ngay lập tức.
Bây giờ sao chép từng câu chứa một trong những ví dụ này, và viết một câu song song về một chủ đề khác bên dưới nó. Trong bài tập này chúng tôi tập trung vào ngôn ngữ chứ không phải là diễn giải của đồ thị. Vì vậy, nó không quan trọng cho dù câu của bạn là đúng hay không; Điều quan trọng là bạn thực hành bằng cách sử dụng các từ.
Câu gốc:

The middle-income population “nearly doubled” between 2001 and 2011.

Câu của bạn có thể là:
The population of rhinos in Kenya “nearly doubled” between 2005 and 2015.
Over the same period, the population of elephants more than “doubled”.

Cách đọc ảnh hưởng đến việc học tập rất nhiều

Bạn muốn đọc hay không, nhưng bạn phải đọc nhiều trong quá trình học tập tại trường của mình.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được tác động tích cực của việc đọc sách đối với học sinh và trí óc của học sinh: bạn đọc ở trường nhiều hơn, từ vựng và kỹ năng nhận thức của bạn trở nên tốt hơn; Đọc giúp trẻ em xác định họ là ai, vì nó kết nối chúng với phần còn lại của toàn thế giới; Hơn nữa, sách có thể vô hạn mở rộng quan điểm chung của bạn về thế giới này …

Sản phẩm flashcard luyện từ vựng cho kỳ thi Ielts: https://katchup.vn/bo-katchup-flashcard-ielts-a-high-quality-xanh-02ax-pid-23

Có thêm lý do gì để đọc nhiều hơn?

Đọc mở rộng từ vựng, mở rộng tâm trí của một đứa trẻ, giúp anh hiểu thế giới tốt hơn
Trẻ em đọc ở nhà trở nên chuẩn bị tốt hơn cho trường học
Đọc cho phép học sinh sử dụng các mô hình văn bản mới cho việc viết thành công văn học
Nó làm sâu sắc thêm kiến ​​thức về một chủ thể
Nó giúp học sinh nhớ các quy tắc ngữ pháp ngay cả khi không học chúng
Kỹ năng đọc kém có thể dẫn đến việc có nhiều khả năng thất nghiệp. Theo nghiên cứu của Cơ quan Cơ bản, học sinh bị mù chữ về chức năng ở tuổi 16 (tuổi thường đi học) coi trường học là một sự lãng phí đơn giản về thời gian và có nhiều khả năng bị thất nghiệp ở tuổi 30, vì họ không tin rằng họ có thể làm bất cứ điều gì Có ảnh hưởng thực sự đến cuộc sống của họ.

Cách đọc ảnh hưởng đến bạn nói chung

Khoa học khẳng định rằng đọc sách có ảnh hưởng tích cực đến não của bạn: máu chảy vào nó, cải thiện chức năng và kết nối của não; Hơn nữa, nó đã được chứng minh rằng chức năng này cải thiện rõ ràng theo từng ngày! Vì vậy, đọc sách – và bạn sẽ giúp não hoạt động tốt hơn.

Các tác động tích cực khác của việc đọc bao gồm:

Vượt qua căng thẳng
Giữ cho hình dạng của não trong khi bạn đang già đi
Giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer
Tăng sự đồng cảm
Nuôi dưỡng một cái gọi là lý thuyết của tâm, khi bạn “đọc” suy nghĩ và cảm xúc của người
Mở rộng trí tưởng tượng
Tìm kiếm một nguồn cảm hứng
Đừng bỏ qua việc đọc vì nó thực sự làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Nó giúp chúng ta hiểu tất cả cảm xúc và sự kiện, nó làm cho chúng ta tốt hơn, nó dạy chúng ta tôn trọng mọi người, mở rộng tâm trí của chúng ta, và nó mở ra trái tim của chúng ta với mọi thứ mới.

Đọc mọi thứ bạn thích, mọi thứ liên quan đến cảm xúc của bạn bây giờ, mọi thứ bạn tin tưởng Hãy để một quyển sách mở tâm trí của bạn và giúp bạn cảm thấy tình yêu đối với thế giới xung quanh bạn.

Như thế, bạn có lý do gì để không đọc thêm các sách đặc biệt nó giúp ích cho bạn không chỉ bản thân bạn về sinh lý, não bộ, và nhận thức còn giúp bạn có một kiến thức và khả năng tuyệt vời để sử dụng cho phần thi Ielts writing của bạn.

Related Posts:

10 mẹo chuẩn bị cho bài thi TOEIC Nghe – Đọc

Lắng nghe và đọc hiểu là những kỹ năng cần...

Cùng vượt qua bài thi TOEIC nào!

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn...

6 mẹo cải thiện kỹ năng IELTS Writing

Nhiều người đấu tranh với kỳ thi IELTS, nó nổi...