Flashcard tiếng Anh được chứng minh cải thiện trình độ ngoại ngiữ

Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới hoặc những môn phức tạp như vật lý hay toán học, làm sao để bạn nhớ những kiến thức bạn đã học? Phương pháp học nào giúp bạn đạt được kết quả cao?

Nếu bạn giống như nhiều sinh viên khác, bạn có thể học một cách nhanh chóng và cố gắng ghi nhớ các tài liệu môn học ngay trước ngày thi. Đó gọi là nhồi nhét. Bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đã ghi nhớ những từ mới hoặc các thuật ngữ này rồi, nhưng khi đến thời điểm sử dụng chúng trong bài kiểm tra, bạn lại không hề nhớ được gì.

Thay vì chỉ học một lần, người học nên học vài lần một tuần. Flashcards là một công cụ tốt để học tiếng Anh. Trên một mặt của thẻ có từ bằng tiếng Anh, ở phía bên kia giải thích bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về flashcard tiếng Anh tại đây.

Theo Mary Pyc, một chuyên gia về khoa học nhận thức thừa nhận đây là một phương pháp học tập khoa học và hữu hiệu. Theo cô, có càng nhiều thẻ bạn sẽ càng làm cho trí nhớ mình vững mạnh.

“Bộ flashcard của bạn dày bao nhiêu? Bộ flashcard của bạn càng dày, bạn càng luyện cho trí nhớ dài hạn của bạn tốt hơn” – Pyc nói.

Có một phương pháp học tập với flashcard được gọi là interleaving. Interleaving kết hợp các phương pháp nghiên cứu trong lần thực hành. Bộ não của bạn được đẩy mạnh để thực hành sự thay đổi giữa các hoạt động khác nhau.

Người học tiếng Anh có thể học các từ vựng khác nhau trộn lẫn với nhau trong một bộ Flashcards lớn. Bộ não sẽ phải nhớ những ý nghĩa khác nhau của mỗi từ. Hoặc các sinh viên học toán có thể thực hành các phép cộng, trừ, phép nhân, và phân chia lẫn nhau.

Dưới đây là một số bước để bạn học flashcard hiệu quả:

Sử dụng cả 2 mặt của Flashcard một cách hợp lý, xem cả 2 mặt nhiều lần để nhớ thông tin. Ví dụ, khi học một từ mới, một mặt sẽ là từ cần học, một mặt là cụm định nghĩa ngắn cho từ.

Không đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm Flashcard.  Mỗi tấm Flashcard chỉ nên mang 1 mẩu thông tin dưới dạng 1 câu hỏi – 1 câu trả lời. Thông tin phải ngắn gọn và khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh.

Sử dụng Flashcard màu. Màu được sử dụng như một gợi ý giúp người học nhớ được một đặc tính nào đó của thông tin trên Flashcard.

Sử dụng hình minh họa. Có hình ảnh minh họa rõ nét về từ vựng đang học sẽ giúp người học thích thú và cảm thấy dễ dàng hơn để nhớ được thông tin trên Flashcard.

Thay đổi thứ tự các tấm Flashcard. Người học nên xáo trộn các tấm Flashcard sau mỗi lần ôn tập. Nếu người học luôn ghi nhớ thông tin trên Flashcard theo 1 thứ tự sẽ khiến họ khó có thể nhớ được 1 thông tin nào đó khi nó nằm trong 1 tình huống khác và không còn theo thứ tự đã học.

Đánh dấu Flashcard. Khi học bằng Flashcard, người học có thể đánh dấu các tấm Flashcard đã được ghi nhớ, sau 2-3 lần đánh dấu, những tấm Flashcard đó có thể được để sang một bên và ôn lại sau 1 thời gian dài hơn.

Related Posts:

Tiếng Anh trong xu thế toàn cầu hóa

Thế giới luôn thay đổi từng ngày, toàn cầu hoá...

5 cách để cho việc học TOEIC vui vẻ hơn

Nếu bạn cố gắng ghi nhớ từ vựng TOEIC một...

Ôn tập TOEIC hiệu quả trong thời gian ngắn

Bạn cần phải thiết lập các mục tiêu trong việc...