Flashcard tiếng Anh và giảng dạy

flashcard

Không chỉ hữu ích trong việc học tập của học sinh, những thẻ flashcard này sẽ giúp cho các giáo viên giảng dạy và thực hành từ vựng mới cho học sinh của mình rất tuyệt vời nữa. Bởi thế mà flashcard tiếng Anh nói riêng và flashcard nói chung theo nghiên cứu đã đóng một vai trò to lớn trong tất cả các lớp học của giáo viên ngôn ngữ trên toàn thế giới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại KatchUp.

Có rất nhiều cách để sử dụng bộ thẻ flashcard ielts này, dưới đây là một số gợi ý cho các giáo viên nhé.

Flashcard là một trong những phương pháp giảng dạy tiếng Anh được sử dụng thường xuyên nhất, đặc biệt là với những người học trẻ tuổi. Giúp họ hình dung từ vựng mới, và có thể là một ý tưởng tuyệt vời của các hoạt động, và các trò chơi. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy 7 cách về cách sử dụng flashcard trong giảng dạy tiếng Anh.

  1. “Nhanh như chớp” (Flash)

Như tên cho thấy, những gì bạn cần làm là chỉ cần thẻ lướt thẻ thật nhanh trước sinh viên. Điều quan trọng là để đảm bảo họ vẫn có thể xem được. Sự chú ý đầy đủ của họ là cần thiết vì bạn sẽ lướt một thẻ trước qua trước mặt họ rất nhanh chóng. Nhìn thẻ và sinh viên phải ghi rõ những gì có trên đó. Từ từ tăng tốc và bắt đầu thêm nhiều thẻ hơn.

  1. Ghép cặp

Quyết định số lượng thẻ tùy thuộc vào độ tuổi / khả năng của học sinh. Có ví dụ 6 đôi của 2 lá bài với hình ảnh giống nhau (12 lá bài) để trên sàn nhà theo hướng lên. Bạn có thể sắp xếp chúng theo hàng 3 hoặc 4. Cho học sinh xem xét cẩn thận trong thẻ trong khoảng 20 giây (tùy theo độ tuổi) và ghi nhớ địa điểm của thẻ. Sau đó, học sinh luân phiên nhau lật các thẻ theo cặp. Người thắng tất cả các cặp (mất thời gian ít nhất) sẽ thắng.

  1. TÌM THẺ.

Lấy khoảng 20 thẻ với từ vựng đã học gần đây (hoặc hình ảnh). Dàn trải chúng xung quanh lớp học. Gọi tên một sinh viên đọc một thẻ mà họ nhìn thấy. Các sinh viên sẽ phải tìm thẻ đó. Sinh viên có nhiều thẻ nhất sẽ thắng.

  1. TÌM THẺ PHÙ HỢP

Tương tự như trò chơi trên. Lần này sinh viên nên kết hợp hình ảnh với thẻ tới nơi các từ được viết.

  1. KHOAN

Chia học sinh của thành hai nhóm. Chọn để khoan từ vựng của cụm từ học sinh vừa học. Ví dụ, một hình ảnh của một cô gái. Sinh viên đằng sau hỏi: “Betty mặc gì?” Sinh viên trả lời: “Betty mặc một chiếc váy màu đỏ, áo khoác màu xanh, và đôi giày màu nâu”, sau đó quay lại và hỏi cùng một câu hỏi với học sinh phía sau. Đội kết thúc trận đấu đầu tiên sẽ thắng. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào trọng tâm của bài học.

  1. ĐOÁN TỪ

Chia học sinh thành các đội. Một học sinh của mỗi đội có thể xem thẻ. Học sinh đó cần giải thích cho phần còn lại của từ. Nhóm đoán đúng nhiều từ sẽ thắng.

  1. ĐOÁN TỪ 2

Ngược lại với trò chơi trước. Một học sinh của mỗi đội sẽ nhìn thẻ. Các học sinh còn lại sẽ phải đặt câu hỏi để đoán nó.

Các hoạt động vui chơi với thẻ flashcard tiếng Anh trên đây chỉ là một số ví dụ điển hình cho các hoạt động vui chơi và học tập cho các giáo viên và những người dạy trẻ để biết rằng việc học tập với trẻ nên thực hiện một cách trực quan và năng động sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả hơn những cách học truyền thống rất nhiều. Bởi thế, giáo viên và những người dạy trẻ cần nhất ở cái tâm giáo dục và tinh thần cầu tiến không thua gì học sinh để mang đến những giá trị và hiệu quả tốt nhất cho học sinh của mình.

Related Posts:

Để tăng vốn từ vựng tiếng Anh dễ dàng

Bạn đang tìm kiếm các mẹo để cải thiện từ...

Những lợi ích của Flashcard

Flashcard là công cụ hỗ trợ trí nhớ hiệu quả...

10 cách đơn giản giúp nâng cao trình độ tiếng Anh

Học kỹ năng giao tiếp và từ vựng tiếng Anh...