Học ngoại ngữ tốt cho não bộ

Bị buộc phải học tiếng Anh hay tiếng Pháp ở trường có vẻ giống như một việc vặt, nhưng theo một nghiên cứu mới, bạn có thể sẽ muốn cảm ơn các giáo viên của bạn vì đã giúp bạn phát triển não bộ một cách tuyệt vời.

Nghiên cứu, được công bố trong tuần này bởi Đại học bang Pennsylvania, mất một nhóm 39 người và yêu cầu một nửa trong số họ để học từ mới của Trung Quốc. Kết quả: Những người thành công nhất tại nhiệm vụ đều có mạng lưới não tốt hơn để kết nối và “thay đổi chức năng” trong não như là kết quả của việc thử nghiệm này.

“Học tập và thực hành một cái gì đó, ví dụ như một ngôn ngữ thứ hai, sẽ giúp bạn tăng cường não bộ,” giáo sư Ping Li, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết trong một tuyên bố rất đơn giản nhưng không phải ai cũng thấu hiểu rằng. “Cũng giống như tập thể dục, càng có nhiều việc sử dụng khu vực cụ thể của bộ não của bạn, nó càng phát triển và trở nên khỏe mạnh hơn.”

Điều này có nghĩa gì?

Đây không phải là bằng chứng đầu tiên về những lợi ích của việc học ngôn ngữ mới: Các nghiên cứu khác đã liên kết song ngữ để giảm bớt chứng mất trí nhớ – nhận thức sau này trong cuộc sống, chức năng điều hành nhanh hơn và khả năng tăng tập trung hơn cho não bộ.

Các nhà nghiên cứu có thể có thể dự đoán dễ dàng việc bạn có thể học một ngôn ngữ mới bằng cách quan sát mô hình não dưới đây.

hoc ngoai ngu tot cho nao bo

Theo một nghiên cứu, các tác động của nói nhiều ngôn ngữ khác là so sánh với “tác động của sự thay đổi trong gene apolipoprotein E (được liên kết với bệnh Alzheimer), thể dục thể chất và (không) hút thuốc.”

Những nét riêng về nghiên cứu Penn State  là việc  cung cấp hình ảnh não là bằng chứng cho thấy sự thay đổi của não người và trở nên tích hợp tốt hơn khi nó buộc phải học một ngôn ngữ mới, bất kể độ tuổi của người học như thế nào.

“Một phát hiện rất thú vị là, trái với nghiên cứu trước đây, “não của con người mềm dỏe, dể tạo hình và thay đổi nhiều hơn chúng ta nghĩ”, Li nói. “Chúng tôi vẫn có thể thấy những thay đổi ở não [ở người già], đó là tin rất đáng khích lệ cho lão hóa.

Vì vậy, bạn chỉ cần nỗ lực để học hỏi một ngoại ngữ mới một cách nhẹ nhàng nào đó thôi để có thể giúp giữ cho não bạn khỏe bạn và linh hoạt sáng suốt khi bạn già đi.

Related Posts:

dat nuoc su dung nhieu loại ngu ngu nhat

Đất nước sử dụng nhiều ngôn ngữ nhất thế giới

Người ta cho rằng có hơn 7.000 ngôn ngữ trên...

10 mẹo chuẩn bị cho bài thi TOEIC Nghe – Đọc

Lắng nghe và đọc hiểu là những kỹ năng cần...

Để tăng vốn từ vựng tiếng Anh dễ dàng

Bạn đang tìm kiếm các mẹo để cải thiện từ...