Ielts speaking – cách chuẩn bị từ vựng

tieng anh tu vung

Trong bài thi Ielts và cụ thể là Ielts Speaking có một số lưu ý quan trọng của bạn ngay trước lúc thi và trong thời gian bạn chuẩn bị để đến ngày thi chính thức.

Trước khi làm bài kiểm tra, chuẩn bị ý tưởng cho 6 chủ điểm chính:

– Mô tả vật (món quá, đồ vật mà bạn sử dụng, v.v…)

– Mô tả người (người mà bạn sử dụng, một thành viên trong gia đình v.v…)

– Mô tả một sự kiên (một lễ festival, hoặc một ngày kỷ niệm v.v…)

– Mô tả một hoạt động (sở thích v.v…)

– Mô tả một địa điểm (nơi bạn đã từng đến v.v…)

– Mô tả một sở thích (đọc sách, bộ phim yêu thích, v.v…)

Trong 1 phút chuẩn bị bài nói, hãy ưu tiên tập trung vào từ vựng chứ không phải ngữ pháp hoặc sự liên kết câu. Cố gắng ghi lại càng nhiều ý càng tốt. Nếu may mắn, bạn có thể sử dụng các ý mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở nhà. Bạn cũng không cần phải sử dụng hết các gợi ý trong tờ đề thi, tuy nhiên những từ khóa này sẽ giúp các bạn xây dựng cấu trúc, thứ tự các ý hợp lý hơn. Mở rộng thêm các ý trong bài bằng việc điểm thêm các câu truyện các nhân. Cách thức này cũng giúp các bạn không bị dư thời gian khi nói.

Những bài mẫu này sẽ cung cấp cho các bạn những ý tưởng hay về các chủ điểm IELTS khác nhau. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm được rất nhiều từ vựng đắt giá cũng như các tổ chức sắp xếp các ý thông qua các mẫu trả lời.

Dành cho các bạn chuẩn bị trước ngày thi

Sử dụng ngôn ngữ như là một phần của cuộc đời bạn

Thành công với tiếng Anh, trong IELTS và hơn thế, có nghĩa là tìm cách để sử dụng ngôn ngữ một cách thường xuyên trong cuộc đời bạn.Người học thường cảm thấy thất vọng và mất hứng thú khi học từ vựng khi họ tìm thấy các tài liệu học tập khá là nhàm chán và không liên quan đến sở thích của họ, nhưng nhiều tài liệu thú vị họ muốn thì lại có thể khó tìm và thậm chí còn khó hiểu hơn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận làm thế nào bạn có thể sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề này, tăng từ vựng của bạn, học collocations, và vui chơi nữa.

Podcast

Podcast là các chương trình âm thanh ngắn được tạo ra trên nhiều chủ đề. Và thuận tiện, chúng có thể được tải xuống sử dụng một ứng dụng podcast trên điện thoại của bạn. Chúng rất lý tưởng cho người học ngôn ngữ vì bạn có thể tìm thấy podcast trên hầu hết các chủ đề mà bạn quan tâm. Thậm chí tốt hơn, một số ứng dụng podcast làm cho người học dễ theo dõi.

Pocketcast, có sẵn cho cả iOS và Android, là một ứng dụng podcast giúp cho việc này bằng cách cho phép bạn phát các bản ghi âm lên đến 50 phần trăm chậm hơn. Bạn có thể làm chậm quá trình ghi âm xuống cho đến khi chúng rõ ràng và dễ hiểu, và tăng tốc chúng khi nghe bạn cải thiện.

YouTube

YouTube là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho người học ngôn ngữ. Giống như Pocketcast, bạn có thể thay đổi tốc độ phát lại cho lợi thế của bạn. Điều chỉnh tốc độ phát video bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở cuối video.

Ngoài việc điều chỉnh tốc độ, một cách khác mà bạn có thể học trên YouTube bằng cách bật phụ đề. Bạn có thể sử dụng các phụ đề này (nếu có) để nghiên cứu bằng nhiều cách – ngoài việc sử dụng chúng để kiểm tra chính tả các từ không quen thuộc, bạn có thể tắt âm thanh của video và tự thuật lại video bằng cách đọc to các phụ đề. Cảm thấy một thách thức lớn lao với bạn chăng? Muốn nâng cao kỹ năng nghe của bạn? Trước tiên, hãy xem một phần của video mà không có phụ đề và ghi lại những gì bạn nghe thấy. Sau đó, so sánh bảng điểm mà bạn đã viết với phụ đề.

Hãy tập trung vào ngữ cảnh cụ thể

Nhiều thí sinh không nhận được kết quả thi IELTS mà họ muốn bởi vì từ vựng của họ chỉ đủ rộng để diễn đạt những ý tưởng tổng quát, nhưng không đủ rộng để nói chính xác về một chủ đề cụ thể. Sử dụng các phương pháp nghiên cứu đã đề cập ở trên làm cho việc tìm kiếm từ vựng kỹ thuật trong ngữ cảnh phù hợp dễ hơn, và sẽ giúp bạn nói chính xác ý của bạn.

Xem phim online

Không quan trong bạn thích thể loại gì, hãy cố gắng xem phim trên các trang học ngoại ngữ nói chung để vừa cảm thấy thú vị về bộ phim đó vừa học tiếng Anh cực kỳ tốt nữa. Đừng quên quá tập trung vào phim mà quên mất rằng bạn đang học ngoại ngữ nhé.

Dùng thẻ flashcard học từ vựng

Flashcard là công cụ hỗ trợ học từ vựng rất hữu ích. Bộ thẻ flashcard giúp người học có nhiều lợi ích thuận tiện như kích thích não bộ, học dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

https://katchup.vn/bo-katchup-flashcard-ielts-a-high-quality-xanh-02ax-pid-23

https://katchup.vn/bo-katchup-flashcard-toeic-high-quality-pid-27

https://katchup.vn/bo-katchup-flashcard-toefl-a-high-quality-pid-25

Với một số chia sẻ như thế, bạn tin rằng mình đã chuẩn bị được phần nào cho quá trình học tập và luyện từ vựng có phần Speaking trong Ielts rồi đúng không.

Related Posts:

5 cách để cho việc học TOEIC vui vẻ hơn

Nếu bạn cố gắng ghi nhớ từ vựng TOEIC một...

quoc gia co nguoi noi tieng anh nhieu nhat the gioi-min

Quốc gia có nhiều người nói tiếng Anh nhất thế giới

Đất nước có số lượng người nói tiếng Anh nhiều...

nhung loi ich cua flashcard

Những lợi ích của Flashcard bạn nên biết

Flashcard là công cụ hỗ trợ trí nhớ hiệu quả...