Mẹo hữu hiệu để có điểm TOEIC cao hơn

Đây là những lời khuyên dựa trên những khảo sát cũng như kinh nghiệm thực tế từ những người có điểm TOEIC từ 800 trở lên.

  • Nâng cao kiến ​​thức của bạn về các từ vựng chính có trong kỳ thi TOEIC. Nhiều sinh viên ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng họ có những khoảng trống trong kiến thức về các từ vựng TOEIC  với tần số cao 3.461 – những từ cụ thể thường gặp nhất trong một bài thi TOEIC. Nghiên cứu cho thấy 95% phạm vi từ vựng, biết trung bình 19 trong 20 từ, là yêu cầu tối thiểu để hiểu ý nghĩa mà không sử dụng từ điển. Bạn có thể học từ vựng với flashcard – đó là một cách hay và được rất nhiều người học ngoại ngữ tin dùng (xem thêm về flashcard tại katchup.vn).
  • Đọc càng nhiều càng tốt, không chỉ là tài liệu thi TOEIC. Đọc nhiều và đọc những thứ trong sở thích của bạn. Đọc là cách tốt nhất để chuẩn bị cho thách thức tổng thể của TOEIC. Đọc giúp bạn nắm bắt cấu trúc và phong cách của tiếng Anh cũng như có được một sự hiểu biết về cách những từ tương tự có thể được sử dụng trong nhiều những cách khác nhau. Nếu bạn là sinh viên mới bắt đầu hoặc trình độ trung cấp, tìm đọc tài liệu mà bạn có thể thưởng thức mà không gặp khó khăn. Lợi ích của việc đọc không đến nhiều từ việc biết từ vựng mới mà là từ việc từ vựng được sử dụng thực sự như thế nào.

Điều quan trọng nhất trên hết là để tận hưởng việc đọc của bạn. Hãy chắc chắn chọn các tiêu đề mà bạn quan tâm và nằm trong khả năng đọc hiểu hiện tại của bạn. TOEIC tập trung vào kỹ năng Nghe, vì vậy bạn cũng nên cố gắng lắng nghe các chương trình tin tức tiếng Anh và các chương trình trò chuyện trên đài phát thanh. Tham dự các bài giảng và xem phim DVD tiếng Anh không phụ đề cũng giúp ích bạn. Ngay cả khi bạn cảm thấy yếu khi lắng nghe, đừng thất vọng, hãy tiếp tục! Đơn giản là vì không có gì tốt hơn để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn bằng cách lắng nghe người bản xứ nói.

  • Làm quen với định dạng bài thi TOEIC và hướng dẫn cho từng phần. Nếu bạn có một ý tưởng rõ ràng về những gì hướng dẫn kiểm có, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ bất ngờ nào trong ngày trọng đại. Hoàn thành hai hoặc nhiều bài kiểm tra thực hành là một cách tuyệt vời giúp bạn phát triển sự tự tin. Có rất nhiều sách thực hành TOEIC khác nhau bán tại các hiệu sách. Chọn một trong đó bao gồm ít nhất hai bài kiểm tra thực hành. Nếu bạn có khả năng, tôi khuyên bạn nên tham gia một nhóm nghiên cứu nhỏ với một số bạn bè đang dự định tham dự kỳ thi TOEIC cùng với bạn. Học cùng nhau sẽ thú vị hơn và giúp bạn giảm bớt căng thẳng.
  • Trả lời tất cả các câu hỏi – bạn không có gì để mất! Không giống như các bài kiểm tra khác, TOEIC sẽ không trừ điểm nếu bạn làm sai. Nếu bạn hoàn toàn không có ý tưởng về câu trả lời chính xác thì bạn nên đoán bằng cách sử dụng cùng một ‘lá thư may mắn’ mỗi lần, ví dụ như “A” hoặc “D” (đó là những sở thích cá nhân của tôi). Thật thú vị khi đoán một cách ngẫu nhiên, rất có thể là tốt hơn khi bạn luôn đoán với cùng một lá thư. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng cùng một lá thư, cơ hội của bạn là 25% trong phần một, và 33% trong phần hai.

Chúc bạn may mắn!

 

 

Related Posts:

10 mẹo chuẩn bị cho bài thi TOEIC Nghe – Đọc

Lắng nghe và đọc hiểu là những kỹ năng cần...

tieng anh tu vung

Ielts speaking – cách chuẩn bị từ vựng

Trong bài thi Ielts và cụ thể là Ielts Speaking...

cach hoc tieng anh

13 cách học tiếng Anh tốt nhất (phần 2)

tiếp theo phần 1 – 13 cách học tiếng Anh...