TOEFL là gì và những điều cơ bản?

toefl-la-gi

Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ – có lẽ được biết đến nhiều hơn bởi từ viết tắt của nó: TOEFL – là một thành phần ứng dụng quan trọng cho bất kỳ sinh viên quốc tế nào muốn học tập tại Hoa Kỳ. Chi tiết Toefl là gì? Các bạn có thể xem chi tiết phía dưới đây.

Đó là một kỳ thi mà hầu hết các trường đại học ở Hoa Kỳ yêu cầu của bất kỳ sinh viên đến từ một quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản xứ. Mục đích của TOEFL là xác định trình độ thông thạo tiếng Anh của học sinh trong các lĩnh vực đọc, viết, nói và nghe. Thông qua bài kiểm tra này đảm bảo với trường đại học rằng học sinh có thể thực hiện các công việc học tập cần thiết để thành công trong chương trình được lựa chọn của mình. Trong khi hầu hết sinh viên tham gia phiên bản Internet của TOEFL – TOEFL iBT – một phiên bản giấy gọi là PBT cũng có sẵn cho những sinh viên đang thử nghiệm tại các trung tâm không có kết nối Internet. Thông thường, chi phí tham gia TOEFL khoảng từ $ 160 đến $ 250.

Chi tiết Toefl có những gì?

TOEFL được chia thành bốn loại với mỗi điểm có tổng giá trị là 30 điểm. Điều này có nghĩa là một học sinh có thể kiếm được tối đa 120 điểm. Thông thường, sinh viên phải ghi điểm đủ ở tất cả các lĩnh vực để vượt qua TOEFL thành công, mặc dù một số trường đại học cũng có yêu cầu tối thiểu đối với các phần. Sau đây cung cấp bảng phân tích các phần thử nghiệm:

Đọc: Trả lời giữa 36 và 56 câu hỏi thể hiện khả năng đọc hiểu với thời hạn từ 60 đến 80 phút.
Viết: Thực hiện hai bài luận viết trong vòng 50 phút.
Phát biểu: Thảo luận dựa trên chủ đề được giao trong sáu nhiệm vụ trong vòng 20 phút.
Lắng nghe: Sau khi nghe nhiều tài liệu, hãy trả lời từ 34 đến 51 câu hỏi trong khoảng thời gian giới hạn, thường là từ 60 đến 90 phút.

Điểm TOEFL: Các vấn đề cơ bản

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ yêu cầu sinh viên quốc tế phải có điểm TOEFL giữa 80 và 100. Khi sinh viên lấy TOEFL, họ có thể cho biết tối đa bốn cơ sở giáo dục mà họ muốn nhận điểm của họ. Dịch vụ gửi các trường đại học được chỉ định điểm của sinh viên được miễn phí cho bốn cơ sở đầu tiên. Một khoản lệ phí là 17$ áp dụng cho mỗi trường cao đẳng sau đó. Điểm của học sinh thường trực tuyến trong vòng hai tuần sau khi tham gia TOEFL.

 Tại đây – Sản phẩm Flashcard TOEFL từ vựng cho việc học từ vựng nhanh chóng và dễ nhớ

Hầu hết sinh viên quốc tế tự hỏi họ cần đạt điểm gì trong TOEFL để có thể vào được đại học mà họ chọn. Mặc dù điểm số thực tế cần có khác nhau với mỗi trường đại học, nhưng sau đây cung cấp thông tin này cho một số trường đại học hàng đầu trong nước:

Đại học Princeton khuyến cáo điểm số 108 cho cả sinh viên tốt nghiệp và đại học tại trường đại học Princeton với điểm số nói là 28.
UC Berkeley yêu cầu sinh viên quốc tế phải có điểm số 80 trong khi sinh viên grad cần 90.
Đại học Yale đòi hỏi một điểm TOEFL 100 cho sinh viên quốc tế của mình trong cả hai chương trình đại học và sau đại học.
Đại học Cornell yêu cầu sinh viên đại học của mình đạt điểm 100 trên TOEFL. Các sinh viên cao học của trường cần số điểm 77. Điểm số này được chia thành tối thiểu cho việc nói (22), viết (20), nghe (15) và đọc (20).
Đại học Harvard yêu cầu triển vọng MBA của mình có điểm số 109 trong khi sinh viên muốn tham gia vào chương trình đào tạo sau đại học phải có tổng số điểm là 104, với số thành viên ít nhất là 26. Sinh viên đại học cần 100 điểm, trong khi sinh viên tốt nghiệp Có điểm số 80.
Danh sách trên chỉ là một mẫu nhỏ các điểm TOEFL mà các trường đại học ở Hoa Kỳ yêu cầu. Đối với các trường không được liệt kê ở trên, sinh viên quan tâm có thể tìm kiếm trên trang web của trường đại học hoặc liên hệ với khoa nhập học của mình để có được thông tin về điểm số tối thiểu cũng như các yêu cầu khác.

Related Posts:

kinh-nghiem-tu-hoc-tieng-anh

Kinh nghiệm tự học tiếng tiếng Anh

Bạn đang muốn học một ngôn ngữ nhưng bạn không...

Làm sao để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả?

Bạn muốn biết làm sao để học từ vựng tiếng...

Những đề xuất nhằm tăng cao khả năng nghe tiếng Anh

Dưới đây là những đề xuất giúp bạn tăng cao...