Tự làm Flashcard từ vựng tiếng Anh để học hiệu quả hơn

Bạn có một danh sách dài từ vựng tiếng Anh cần học và bạn tự hỏi làm thế nào để học thuộc hết những từ này? Flashcard luôn là cách dễ dàng để có được một số từ ngữ từ vựng nằm trong đầu của bạn. Bạn đang băn khoăn nên mua hay nên làm flashcard từ vựng tiếng Anh? Xin giới thiệu đến bạn cách tự làm flashcard từ vựng tiếng Anh từ katchup.

CHUẨN BỊ

Thẻ với kích cỡ 3 X 5 inch

Bút dạ quang – ít nhất bốn màu sắc khác nhau

Vòng chéo, ruy băng, hoặc dải cao su

Từ điển

Danh sách từ vựng bạn cần biết

Một lỗ đục lỗ

Một chiếc bút chì

MẶT TRƯỚC CỦA THẺ FLASH

Viết một từ vựng, chỉ một từ thôi, gọn gàng trên mặt trước của một thẻ 3 x 5 icnh bằng bút chì. Căn giữa từ theo chiều ngang và chiều dọc, và đảm bảo giữ phía trước thẻ không có dấu hiệu, vết bẩn hay hình tượng trưng nào. Tại sao? Bạn sẽ biết tại sao trong các bước sau.

GÓC PHÍA TRÊN BÊN TRÁI CỦA MẶT SAU

Ở mặt sau, mặt thông tin của flashcard, viết một định nghĩa cho từ ở góc trên bên trái. Hãy chắc chắn rằng bạn viết định nghĩa bằng phong cách của riêng bạn.

Điều này rất quan trọng. Nếu bạn viết một định nghĩa theo từ điển, bạn sẽ ít có khả năng nhớ từ này nghĩa là gì!

GÓC TRÊN BÊN PHẢI CỦA MẶT SAU

Viết phần nói (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, vv) ở góc trên bên phải của lưng. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì một phần của lời nói có nghĩa là gì trước khi viết nó ra.

Sau đó, tô màu nó. Đánh dấu phần nói cụ thể bằng một màu. Làm cho tất cả các danh từ màu vàng, tất cả các động từ màu xanh,… Khi bạn thực hiện một flashcard khác với phần từ, bạn sẽ sử dụng một màu khác. Tâm trí của bạn nhớ màu sắc thực sự tốt, vì vậy bạn sẽ bắt đầu kết hợp màu sắc với phần từ và bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn ghi nhớ như thế nào từ chức năng trong một câu.

GÓC DƯỚI BÊN TRÁI CỦA MẶT SAU

Sử dụng từ vựng trong một câu mà bạn sẽ nhớ. Làm cho câu đó vui nhộn hoặc sáng tạo theo một cách nào đó. Nếu bạn viết một câu nhạt nhẽo, cơ hội để bạn nhớ từ đó gần như là không

Ví dụ về một câu đáng nhớ: My pompous ex-boyfriend used to think he could get any girl he wanted, until he met my friend Mandy, who didn’t even know he existed (Người bạn trai cũ của tôi đã từng hào hứng nghĩ anh ấy có thể có được bất kỳ cô gái nào anh ấy muốn, cho đến khi anh ấy gặp bạn tôi Mandy, người thậm chí còn không biết anh ta đã tồn tại).

Ví dụ về một câu không đáng nhớ: The king, whose pompous heads-of-state were trying to dethrone him, decided to flee the country to save his own life (Nhà vua, người đứng đầu nhà nước hào phóng đã cố gắng để cướp bóc ông, quyết định chạy trốn khỏi đất nước để cứu mạng sống của mình).

GÓC DƯỚI BÊN PHẢI CỦA LƯNG

Vẽ một bức tranh nhỏ để đi kèm với từ vựng. Nó không cần phải quá đẹp – chỉ là cái gì đó nhắc bạn nhớ về định nghĩa.

Tại sao? Bạn nhớ hình ảnh tốt hơn nhiều so với từ, đó là lý do bạn không thể viết bất cứ thứ gì trên mặt trước của thẻ bên cạnh từ vựng – bạn sẽ nhớ hình ảnh và kết hợp nó với định nghĩa thay vì kết hợp từ với định nghĩa.

LẶP LẠI QUY TRÌNH

Tạo một thẻ mới cho mỗi một từ từ vựng của bạn. Toàn bộ quá trình giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn.

ĐỤC MỘT LỖ Ở GIỮA BÊN PHẢI

Một khi bạn đã tạo ra một flashcard từ vựng cho mỗi từ, hãy đục một lỗ ở giữa bên phải của mỗi thẻ và sau đó móc tất cả các thẻ cùng với vành đai chính, băng ruy băng hoặc cao su.

Như vậy, bạn đã tự làm cho mình một bộ flashcard từ vựng tiếng Anh rồi đấy. Nếu như bạn không có thời gian để thực hiện chúng bạn có thể đặt mua các bộ flashcard từ vựng tiếng Anh trên các web chuyên về flashcard tại katchup.vn. Chúc bạn thành công!

Related Posts:

tieng anh tu vung

Ielts speaking – cách chuẩn bị từ vựng

Trong bài thi Ielts và cụ thể là Ielts Speaking...

kinh-nghiem-tu-hoc-tieng-anh

Kinh nghiệm tự học tiếng tiếng Anh

Bạn đang muốn học một ngôn ngữ nhưng bạn không...

Ôn tập TOEIC hiệu quả trong thời gian ngắn

Bạn cần phải thiết lập các mục tiêu trong việc...